Tesla, Blockstream và Block Team khai thác Bitcoin ở Texas

Block và Blockstream sẽ khai thác bitcoin với sự trợ giúp của công nghệ được cung cấp bởi Tesla ở Texas

Block, trước đây có tên là Square và Blockstream hợp tác để khai thác bitcoin từ năng lượng mặt trời do Tesla hỗ trợ ở Texas, theo báo cáo của CNBC.

Khai thác bitcoin được coi là một hoạt động khuyến khích việc kiếm tiền từ sản xuất điện tái tạo.

Mảng PV năng lượng mặt trời 3,8 megawatt của Tesla, cùng với 12 megawatt-giờ Megapack, sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở khai thác bitcoin ở Tây Texas.

Block tuyên bố rằng “Dự án khai thác bitcoin 100% sử dụng năng lượng mặt trời với Blockstream, sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ lưu trữ của Tesla, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh hơn nữa sức mạnh tổng hợp của bitcoin với năng lượng tái tạo”.

Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, nói với CNBC trong Hội nghị Bitcoin 2022 rằng công ty sẽ cài đặt một bảng điều khiển có khả năng đưa dữ liệu hiệu suất năng lượng cùng với tổng số bitcoin được khai thác trên màn hình. Điều này chứng minh rằng “khai thác bitcoin có thể tài trợ cho cơ sở hạ tầng điện không phát thải và xây dựng tăng trưởng kinh tế cho tương lai.”

Các thợ mỏ – giống như những người mua năng lượng, những người tạo ra động lực tài chính để cải thiện tính kinh tế cốt lõi của sản xuất điện tái tạo – cung cấp nhu cầu về các nguồn năng lượng tái tạo rộng lớn sẵn có ở Texas. Đây là một cách phân bổ năng lượng tái tạo khả thi về mặt kinh tế, Nic Carter của Castle Island Venture tuyên bố.

Back cho biết, nếu dự án đã chứng minh được lợi nhuận trong giai đoạn thử nghiệm, các công ty liên quan sẽ bổ sung năng lượng gió như một nguồn năng lượng khác để cung cấp năng lượng khai thác và mở rộng quy mô toàn bộ dự án. Điều này sẽ làm giảm chi phí tổng thể và giúp chống lại tác động của năng lượng mặt trời trong thời gian ngừng hoạt động.

Giám đốc điều hành của Block, Jack Dorsey và Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đều đã quảng cáo ủng hộ bitcoin như một tài sản lớn của thế kỷ. Hiện tại, Block và Tesla lần lượt nắm giữ 8.027 BTC và 48.000 BTC trên bảng cân đối kế toán của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...