Meta được cho là đang tìm cách cung cấp token ảo trong ứng dụng

Với hy vọng trở thành một gã khổng lồ trong tương lai, tập đoàn công nghệ Meta đang xem xét việc cung cấp mã thông báo tiền điện tử trong ứng dụng được quản lý tập trung cho các nền tảng khác nhau của mình, Financial Times (FT) đưa tin hôm thứ Tư.

Trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, báo cáo đã tiết lộ triển vọng của Meta trong việc tạo mã thông báo ảo, hoặc ‘Zuck Bucks’ như được gọi bởi các nhân viên nội bộ của Meta, để sử dụng trong metaverse. Sản phẩm tài chính mới nhất có thể di chuyển trên các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Instagram, Facebook và Whatsapp, để thưởng cho người sáng tạo, cho vay hoặc các dịch vụ tài chính liên quan.

Triển vọng của Meta về việc tung ra một token mới đóng vai trò là nền tảng cho dự án stablecoin bị bỏ rơi gần đây của nó, Diem, trước đây được gọi là Libra. Sau khi thực hiện dự án trong gần sáu năm, Meta đã bán tài sản và quyền sở hữu trí tuệ (IP) cho Silvergate Bank sau khi không được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Khi được các phương tiện truyền thông khác nhau tiếp cận, người phát ngôn của Meta đã trả lời rằng họ “không có thông tin cập nhật nào để chia sẻ ngày hôm nay”. Họ lưu ý:

“Chúng tôi liên tục xem xét các cải tiến sản phẩm mới cho mọi người, doanh nghiệp và người sáng tạo. Là một công ty, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng cho metaverse và bao gồm các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính có thể trông như thế nào ”.

Trong khi đó, công ty vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ mình khỏi ngành công nghiệp blockchain. Theo một bản ghi nhớ của FT, Meta sẽ sớm tích hợp NFT trên Facebook với một chương trình thử nghiệm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5 năm nay. Ngoài ra, giám đốc điều hành của Instagram, Adam Mosseri đã tiết lộ trong một câu chuyện trên Instagram vào tháng 12 năm ngoái rằng nhóm của ông đang “tích cực khám phá các NFT”.

Với động thái mới nhất, Meta dường như đang đa dạng hóa các lựa chọn doanh thu của mình khỏi việc bán quảng cáo được nhắm mục tiêu. Facebook, nền tảng mạng xã hội đầu tiên của Mark Zuckerberg, đã báo cáo sự sụt giảm người dùng hoạt động hàng ngày kể từ quý 4 năm 2021.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...