Khai thác bitcoin tìm thấy sự hỗ trợ mới từ Bộ Tài chính Nga

Khi Nga tiếp tục làm việc về các quy định mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Bộ Tài chính Nga đã bày tỏ sự ủng hộ mới đối với việc khai thác Bitcoin (BTC).

Giám đốc bộ phận chính sách tài chính Alexey Yakovlev của Bộ nên khuyến khích phát triển khai thác tiền điện tử ở cấp độ công nghiệp trong nước.

Yakovlev cho biết cũng không có lý do gì để cấm khai thác Bitcoin bán lẻ hoặc hộ gia đình, như ấn phẩm địa phương Prime đã đưa tin vào thứ Năm. Các nhà lập pháp Nga đã thảo luận về hai loại công cụ khai thác tiền điện tử tại một bàn tròn gần đây được gọi là “Quy định khai thác ở Nga: Nên và chống lại”.

Theo Yakovlev, các quan chức Nga đã đạt được sự đồng thuận về khuôn khổ quy định đối với các công ty khai thác tiền điện tử từ lâu, hỗ trợ công việc của họ và yêu cầu họ phải nộp thuế.

Nhưng vẫn có một số bất đồng liên quan đến các thợ đào bán lẻ, Yakovlev nói. Ông nói thêm rằng Bộ Tài chính không có khuynh hướng cấm khai thác như vậy, nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng cần tập trung vào phát triển khai thác công nghiệp, nhưng có lẽ không hợp lý nếu cấm khai thác hộ gia đình”.

Yakovlev tiếp tục nói rằng các nhà lập pháp tiếp tục làm việc với dự luật quy định về tiền điện tử của Nga, lên kế hoạch tối đa hóa hiệu quả kinh tế và giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn như rửa tiền và tài trợ khủng bố cũng như đảm bảo an toàn năng lượng.

Như đã báo cáo trước đây, một số công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử lớn ở Nga sẽ không gặp vấn đề gì với việc điều hành hoạt động của họ trong trường hợp chính phủ bắt đầu đàn áp tiền điện tử. BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga, không có khả năng bị ảnh hưởng bởi những hành động như vậy, theo Giám đốc điều hành của công ty.

Bộ Tài chính Nga đã chính thức nộp thủ tục giấy tờ đầu tiên liên quan đến dự luật quy định tiền điện tử mới của nước này vào giữa tháng Hai. Bộ trước đây đã phát hành một khái niệm để điều chỉnh thị trường tiền điện tử, chỉ ra tầm quan trọng của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử trong nước vì Nga được xếp hạng là quốc gia lớn thứ ba theo tỷ lệ băm khai thác BTC tính đến tháng 8 năm 2021.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...