FBI ở Ấn Độ để điều tra lừa đảo Bitcoin?

Vài tháng sau khi vụ lừa đảo bitcoin được công khai, có tin đồn rằng các cơ quan quốc tế đã đổ bộ vào Ấn Độ, rất nóng bỏng về dấu vết của Bitcoin. Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã nhanh chóng tweet rằng có điều gì đó khó hiểu về việc Cục Điều tra Liên bang (FBI), cơ quan tình báo của Hoa Kỳ, đang đổ bộ vào Ấn Độ. 

Lãnh đạo Quốc hội Priyank Kharge đã tweet, “Tôi tin rằng FBI đang ở Delhi để điều tra vụ lừa đảo bitcoin trị giá hàng tỷ đô la. Như tôi đã nói trước đây, nếu nhà nước điều tra vấn đề một cách cẩn thận, rất nhiều bộ xương của BJP sẽ đổ ra ngoài. ” 

Tổng thư ký Quốc hội phụ trách Karnataka Randeep Singh Surjewala đã đăng đàn trên Twitter, và đặt ra một loạt câu hỏi cho chính quyền bang. Ông đã hỏi Bộ trưởng Bommai và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Araga Jnanendra liệu FBI có ở Ấn Độ để điều tra vụ che đậy vụ lừa đảo bitcoin lớn nhất của đất nước dưới thời chính phủ BJP hay không. Anh ta hỏi có bao nhiêu bitcoin đã bị đánh cắp, giá trị như thế nào và ai ở Karnataka có liên quan. 

Surjewala cũng muốn biết liệu bitcoin bị đánh cắp có được chuyển từ ví của hacker Srikrishna bị cáo buộc hay không và liệu ‘Whale Alerts’, phản ánh việc chuyển 14.682 bitcoin bị đánh cắp có giá trị 5.240 Rs crore, trong hai ngày – 1 tháng 12 năm 2020 và ngày 14 tháng 4 năm 2021 – khi Srikrishna bị giam giữ.

Vai trò và trách nhiệm của Bộ trưởng Sri Basavaraj Bommai, người từng là bộ trưởng nội vụ tại thời điểm liên quan và những người khác trong chính quyền bang là gì?” anh ấy đã tweet. Ông cũng hỏi tại sao Interpol không được thông báo, và tại sao chính phủ BJP đã đợi hơn 5 tháng, cho đến ngày 24 tháng 4 năm 2021, để viết thư cho Interpol và cả điều đó nữa sau khi Srikrishna được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2021?

Anh ta tìm cách biết lý do tại sao Cơ quan Điều tra Quốc gia, Văn phòng Điều tra Gian lận Nghiêm trọng và Ban Giám đốc Thi hành án không được chính phủ Karnataka BJP thông báo. “Hãy để HM và CM Bommai trả lời,” anh nói. Đã hơn tám tháng kể từ khi vụ lừa đảo bitcoin nổi lên, để lại dấu vết của những câu hỏi chưa được giải đáp. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...