Facebook sẽ tạo token ‘Zuck Bucks’ cho metaverse của nó

Meta Platforms Inc., công ty mẹ của Facebook, có thể đã đóng cửa dự án Diem stablecoin của mình, nhưng họ sẽ không từ bỏ cơ hội sớm tham gia vào nền kinh tế token. Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, công ty chuẩn bị tung ra các token của riêng mình cho metaverse, với nhân viên Facebook gọi các token là ‘Zuck Bucks.’

Meta Financial Technologies, chi nhánh tài chính của gã khổng lồ truyền thông xã hội, đã phụ trách bước đột phá của công ty vào thế giới tạo token, các nguồn tin nói với Financial Times.

Zuck Bucks rất có thể sẽ không phải là tiền điện tử dựa trên blockchain. Thay vào đó, Meta hiện đang nghiêng về việc giới thiệu các token trong ứng dụng sẽ được kiểm soát tập trung bởi công ty. Các token như vậy sẽ tương tự như token trò chơi được sử dụng trong một trò chơi nhất định mà không có bất kỳ giá trị nào bên ngoài hệ sinh thái cụ thể đó.

Meta sẽ không dừng lại với Zuck Bucks. FT báo cáo rằng công ty cũng đang xem xét việc tạo ra các token danh tiếng sẽ được phát hành như một phần thưởng cho những đóng góp có ý nghĩa trong hệ sinh thái ứng dụng của Facebook. Nó cũng khám phá đồng tiền của người sáng tạo cho những người có ảnh hưởng trên Instagram.

Nhưng như các nguồn tin cho biết, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra và Meta có thể thay đổi hoặc thậm chí bỏ kế hoạch của mình bất cứ lúc nào.

Sự phát triển của thẻ metaverse có thể là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy Facebook trở thành người dẫn đầu thế giới ảo mới. Kể từ khi đổi thương hiệu thành Meta, nó đã làm rõ rằng nó coi metaverse là biên giới để phát triển, ngay cả khi mảng kinh doanh trên mạng xã hội của nó, với cả Instagram và Facebook, dần dần chậm lại do sự cạnh tranh từ những người thích TikTok  của Trung Quốc. Những token này có thể khiến người dùng bị cuốn hút như đã được hiển thị với hầu hết các trò chơi.

Nhưng mọi người có muốn một thế giới mà Facebook dường như độc quyền đối với metaverse không? Nó sẽ không xuất hiện. Như CNF đã báo cáo, 77% người được hỏi trong một nghiên cứu hồi tháng Hai cho biết họ không muốn Mark Zuckerberg chạy metaverse.

Yat Siu, chủ tịch của Animoca Brands, công ty đứng sau hệ sinh thái metaverse The Sandbox, đã nắm bắt được tình hình, nói với một cửa hàng rằng: “Facebook đang tìm cách xây dựng một metaverse khép kín, nơi họ kiểm soát dữ liệu và các hiệu ứng mạng mà dữ liệu thu được, vì vậy những gì họ đang xây dựng ít cạnh tranh hơn là đơn giản đối lập với những gì chúng tôi đang làm. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...