EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống Ukraine.

Hội đồng đã nhắm mục tiêu đến các ví tiền điện tử vì nó nhằm mục đích đóng các lỗ hổng tiềm ẩn trong các hạn chế hiện tại có thể cho phép người Nga lách các lệnh trừng phạt và chuyển tiền.

Vòng trừng phạt thứ năm đối với Nga

Trong một thông cáo báo chí, các quốc gia thành viên của EU đã đồng ý gia hạn việc cấm gửi tiền vào ví tiền điện tử. Các nhà cung cấp dịch vụ như vậy trong khu vực đã được yêu cầu áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm giao dịch từ những người dùng mục tiêu. Tuy nhiên, lệnh cấm bổ sung được đưa ra khi các cơ quan quản lý tìm cách tăng cường các biện pháp hiện có và bịt các kẽ hở.

Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Chính sách An ninh và Đối ngoại, cho biết,

“Các biện pháp trừng phạt mới nhất này đã được thông qua sau những hành động tàn bạo mà lực lượng vũ trang Nga đã gây ra ở Bucha và những nơi khác dưới sự chiếm đóng của Nga. Mục đích của các biện pháp trừng phạt của chúng tôi là ngăn chặn hành vi liều lĩnh, vô nhân đạo và hung hãn của quân đội Nga và nói rõ với những người ra quyết định ở Điện Kremlin rằng hành vi xâm lược bất hợp pháp của họ phải trả giá đắt. ”

Một loạt các biện pháp kinh tế được nhắm mục tiêu của EU được đưa ra vài tuần sau khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde cảnh báo các công ty tiền điện tử không nên giúp người Nga né tránh các lệnh trừng phạt. Một nhà phê bình lâu năm về ngành, Lagarde khẳng định rằng tiền điện tử đang được sử dụng mặc dù có rất ít bằng chứng chứng minh cho tuyên bố này.

Một tuyên bố tương tự đến từ Wally Adeyemo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ thứ 15, vào tuần trước. Ông cảnh báo các nền tảng tiền điện tử và các tổ chức tài chính không nên giúp Nga vượt qua các hình phạt tài chính.

Lập luận của người chơi tiền điện tử về việc trốn tránh trừng phạt

Trong khi tiền điện tử đã giúp chính phủ Ukraine vào thời điểm khủng hoảng khi các khoản đóng góp đổ vào, khối lượng giao dịch tăng vọt từ Nga ngay sau khi chiến tranh nổ ra khiến các cơ quan quản lý toàn cầu tin rằng các nhà tài phiệt đang sử dụng những tài sản đó để lách các lệnh trừng phạt.

Khi chiến tranh tiếp tục, nhiều người đã tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang được các thực thể của Nga sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt được áp đặt. Ngay cả khi một số chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này bác bỏ những tuyên bố như vậy, các cáo buộc vẫn chưa dừng lại. Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã bày tỏ sự thất vọng của mình về cuộc tranh cãi đang diễn ra.

Giám đốc điều hành Binance CZ cũng tuyên bố rằng không ai thông minh sẽ sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt do tính minh bạch của công nghệ blockchain.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...