Bộ Tài chính và Kinh tế Vương quốc Anh cho biết stablecoin có thể được sử dụng để thanh toán

Bộ Tài chính và Kinh tế Vương quốc Anh đang mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn. Bộ đã nói rằng họ có kế hoạch thay đổi khuôn khổ quy định hiện tại để thúc đẩy việc áp dụng stablecoin làm phương thức thanh toán.

Bộ Tài chính có kế hoạch áp dụng tiền điện tử

Vào tháng 1 năm nay, Bộ Tài chính đã tham gia vào một giai đoạn tư vấn để đánh giá khuôn khổ quy định cho tiền điện tử và stablecoin. Tổ chức này đã nói rằng một số tài sản kỹ thuật số và Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể được sử dụng để chuyển đổi lĩnh vực tài chính và cung cấp cho người tiêu dùng những cách tương tác và đầu tư mới.

Mặc dù có thể nhận ra những lợi ích rõ ràng từ lĩnh vực tiền điện tử, Bộ Tài chính cũng đã nói về những rủi ro gây ra cho người tiêu dùng. Nó cũng đề cập đến mối đe dọa do tiền điện tử gây ra đối với hệ thống tài chính hiện tại và tính toàn vẹn của thị trường.

Trong cuộc tham vấn của mình, chính phủ đã yêu cầu thông tin chi tiết về cách chính phủ Vương quốc Anh có thể cung cấp sự đảm bảo rằng khuôn khổ quy định hiện hành có thể thu được những lợi ích và giảm nguy cơ đối mặt với các mối đe dọa tiềm ẩn.     

Royal Mint sẽ tạo ra một NFT

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh, Rishi Sunak, cũng đã yêu cầu Royal Mint tạo ra một token không thể thay thế (NFT). Quan chức này nói rằng bằng cách tung ra NFT, Vương quốc Anh có thể phác họa một “cách tiếp cận hướng tới tương lai” và thể hiện quyết tâm hướng tới việc nắm lấy lĩnh vực tiền điện tử.

Thông báo của Bộ Tài chính không xác định được hình ảnh hoặc đối tượng sẽ được sử dụng cho Royal Mint NFT. Hơn nữa, nó không đề cập đến việc liệu có nhiều NFT được tạo ra hay không và liệu chúng có mang lại lợi ích tài chính hay không. Người phát ngôn của Bộ Tài chính lưu ý rằng các chi tiết bổ sung sẽ được cung cấp.

Sunak cho biết ông muốn đưa Vương quốc Anh trở thành trung tâm cho các tài sản kỹ thuật số: “Chúng tôi muốn thấy các doanh nghiệp của ngày mai – và những công việc họ tạo ra – ở đây ở Vương quốc Anh, và bằng cách điều tiết một cách hiệu quả, chúng tôi có thể mang lại cho họ sự tự tin mà họ cần để suy nghĩ và đầu tư lâu dài.”

Mặc dù Sunak có quan điểm tích cực về tài sản kỹ thuật số, nhưng thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, vẫn tỏ ra hoài nghi. Bailey gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử có liên quan đến lừa đảo, vì hầu hết mọi người đều yêu cầu thanh toán tiền chuộc bằng tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...