BNY Mellon lưu ký tài sản sao lưu Stablecoin USDC của Circle

BNY Mellon, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ và là một trong những ngân hàng đầu tiên chuyển sang lưu ký tài sản kỹ thuật số, sẽ đóng vai trò là “người giám sát chính” cho các tài sản dự trữ đằng sau stablecoin USDC, nhà phát hành Circle Internet Financial cho biết hôm thứ Năm.

Sự lựa chọn phổ biến đối với các nhà giao dịch tiền điện tử giữ tỷ giá đồng đô la của nó với sự kết hợp của tiền mặt, các khoản tương đương tiền và Kho bạc Hoa Kỳ. Theo trang web của Circle, chỉ có dưới 52 tỷ USDC đang được lưu hành tính đến thời điểm báo chí. USDC là stablecoin lớn thứ hai của thị trường tiền điện tử theo quy mô phát hành, chỉ sau USDT của Tether.

Circle đó đang vượt qua đối tác ngân hàng kế thừa BNY Mellon nói về lợi ích của nhà phát hành trong việc xây dựng niềm tin vào thương hiệu stablecoin của mình. Các nhà phát hành stablecoin cạnh tranh trước đây đã bị chỉ trích vì các hoạt động kinh doanh kém minh bạch của họ.

Nhưng mối quan hệ ràng buộc (và sự thật chỉ là công khai của nó) không kém phần đáng chú ý đối với BNY Mellon, một trong những người giám sát tài chính lớn nhất thế giới. Việc cho USDC vay tín nhiệm có thể giúp củng cố thương hiệu BNY trong số các khách hàng tiền điện tử.

“Vai trò của chúng tôi với tư cách là người giám sát các khoản dự trữ USDC hỗ trợ thị trường rộng lớn hơn và mang lại giá trị cho khách hàng,” Giám đốc điều hành BNY Mellon của Asset Servicing và Trưởng bộ phận kỹ thuật số Roman Regelman cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Người phát ngôn của ngân hàng xác nhận BNY Mellon hiện đang lưu ký các tài sản dự trữ. Cặp đôi đang khám phá các cơ hội trong tương lai có thể bao gồm chính tiền điện tử.

Công nghệ lưu ký tiền điện tử của BNY Mellon được cung cấp bởi Fireblocks, công ty trị giá 8 tỷ đô la mà BNY Mellon đã đầu tư vào tháng 3 năm ngoái.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...