Vụ hack HubSpot dẫn đến nhiều vụ vi phạm dữ liệu Web3

Các công ty tiền điện tử bao gồm Swan Bitcoin và BlockFi đã xác nhận họ nằm trong số 30 công ty bị vi phạm dữ liệu.

Nhiều công ty tiền điện tử và Web3 đã bị ảnh hưởng bởi một vụ vi phạm dữ liệu tại HubSpot, một nền tảng tiếp thị và bán hàng lưu trữ thông tin khách hàng.

HubSpot cho biết vào thứ Bảy (19 tháng 3) rằng họ đã biết tài khoản nhân viên bị xâm phạm vào ngày hôm trước. Công ty tin rằng dữ liệu đã được xuất từ ​​khoảng 30 khách hàng của mình, “tất cả đều đã được thông báo”.

Danh sách đầy đủ các khách hàng bị ảnh hưởng chưa được công bố, nhưng công ty cho biết đây có vẻ là một “sự cố có mục tiêu tập trung vào các khách hàng trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Các công ty tiền điện tử bao gồm Swan Bitcoin và BlockFi đã xác nhận rằng một số dữ liệu đã bị truy cập do sự cố này. Các công ty khác như NYDIG, Pantera Capital và Circle cũng đã được báo cáo là nằm trong số các khách hàng bị ảnh hưởng.

HubSpot cung cấp nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cho các dịch vụ tiếp thị, bán hàng và quản lý nội dung.

Nó nói rằng một “kẻ xấu” đã xâm phạm tài khoản của nhân viên HubSpot và có thể sử dụng các đặc quyền của nó để truy cập thông tin khách hàng và xuất dữ liệu liên hệ từ một số ít tài khoản khách hàng của HubSpot.

Chúng tôi đã chấm dứt quyền truy cập đối với tài khoản nhân viên HubSpot bị xâm phạm và loại bỏ khả năng các nhân viên khác thực hiện một số hành động nhất định trong tài khoản khách hàng,” HubSpot cho biết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi cực kỳ coi trọng quyền riêng tư của khách hàng và dữ liệu của họ.”

Trong khi không rõ kẻ tấn công dự định làm gì với thông tin này, Coindesk báo cáo rằng một số người dùng đã nhận thấy sự gia tăng trong các email lừa đảo vào cuối tuần, cố gắng dụ họ nhập mật khẩu của họ vào một trang web giả mạo của công ty.

HubSpot cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra về vụ việc và thông tin bổ sung có thể khiến sự thật “thay đổi hoặc phát triển”. Công ty cũng cho biết bất kỳ khách hàng nào của các công ty bị ảnh hưởng nên liên hệ với họ để biết thông tin về “dữ liệu nào đã được chia sẻ và bất kỳ bước cần thiết nào họ cần thực hiện”.

HubSpot có hơn 135.000 công ty ở khoảng 120 quốc gia sử dụng phần mềm của mình để tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng, với các khách hàng bao gồm World Wildlife Fund, Reddit, Suzuki, Trello, VMware và SoundCloud.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...