Voyager Digital bị đóng cửa vì cung cấp tài khoản chịu lãi suất tiền điện tử

Sau BlockFi, nền tảng tiền điện tử của Canada, Voyager Digital đang bị đóng cửa vì cung cấp các tài khoản tiền điện tử có lãi suất.

Các nhà quản lý tiểu bang của New Jersey đã đệ đơn xin ngừng và hủy bỏ lệnh ngăn Voyager Digital cung cấp các sản phẩm tiền điện tử năng suất cao của mình. Cơ quan chức năng cho rằng ứng dụng đầu tư này đang bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tài khoản lấy lãi.

Hiện tại, Voyager Digital tuyên bố cung cấp phần thưởng lên đến 12% hàng năm cho hơn 35 loại tiền điện tử. Nền tảng này cũng cho phép người dùng giao dịch 85 loại tiền điện tử thông qua ứng dụng của nó. Theo thông cáo báo chí do Cục Chứng khoán New Jersey đệ trình, các tài khoản chịu lãi của Voyager Digital nắm giữ hơn 5 tỷ đô la tài sản từ khoảng 1.530.000 khách hàng.

Ngoài bang phía đông bắc, các cơ quan quản lý từ Texas và Alabama đã ban hành lệnh đình chỉ yêu cầu công ty đóng các tài khoản “Chương trình kiếm tiền”. Một số cơ quan quản lý nhà nước khác đã ra lệnh cho Voyager Digital đình chỉ ngay lập tức việc mở bất kỳ tài khoản mới nào. Cục trưởng Cục hành động Amy G. Kopleton cho biết:

“Các nền tảng như Voyager cung cấp các sản phẩm tài chính có lãi suất có thể phản ánh cấu trúc tài chính truyền thống mà chúng tôi biết và tin tưởng, nhưng việc chúng thiếu một chương trình bảo vệ hoặc sự giám sát quy định khiến nhà đầu tư phải chịu những rủi ro bổ sung mà những người duy trì tài sản với hầu hết các nhà môi giới thành viên SIPC- các đại lý, hoặc với các ngân hàng, hiệp hội tiết kiệm hoặc hiệp hội tín dụng.”

Trường hợp của Voyager tương tự như BlockFi, một nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey đã bị một số cơ quan quản lý nhà nước và SEC Hoa Kỳ buộc tội cung cấp sản phẩm cho vay lãi suất cao “chứng khoán chưa đăng ký”. Công ty đã đồng ý trả 100 triệu đô la chi phí thanh toán vào tháng Hai năm nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...