Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador thấp hơn nhiều so với dự kiến, khảo sát cho thấy – Một sai lầm cho Bukele?

Kể từ khi El Salvador chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, các nhà phân tích tiền điện tử đã bày tỏ sự hoài nghi về sự chấp nhận và ảnh hưởng của nó đối với lĩnh vực tài chính truyền thống, với lý do lo ngại rằng tiền điện tử có thể tàn phá nền kinh tế yếu kém của đất nước.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador là một thiên niên kỷ công nghệ, người từ lâu đã ủng hộ việc tăng cường chấp nhận tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có vẻ như quyết định này chủ yếu là một sai lầm, vì động thái của đất nước áp dụng tiền điện tử khi đấu thầu hợp pháp đã mang lại hiệu quả.

Đa số các doanh nghiệp Salvador không sử dụng Bitcoin

Theo một cuộc thăm dò mới được tiến hành bởi phòng thương mại El Salvador, phần lớn các doanh nghiệp của đất nước không sử dụng Bitcoin – một phát hiện đáng kinh ngạc trước những nỗ lực của Bukele trong việc thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin.

Cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 14% số người được hỏi đã sử dụng BTC trong các giao dịch kể từ tháng 9, khi tiền điện tử trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Ngoài ra, cuộc thăm dò cho thấy rằng một tỷ lệ khá lớn người trả lời đã không nhận thấy bất kỳ tác động nào đến doanh số bán hàng của họ do việc áp dụng.

Bukele đã thực hiện một lời hứa rất lớn với các thành viên của mình khi ban đầu ông đưa ra luật Bitcoin vào tháng 6 năm ngoái.

Bitcoin được tưởng tượng như một vị cứu tinh kinh tế

Ông giải thích rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ số hóa nền kinh tế, giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ, giảm chi phí chuyển nhượng – hiện chiếm khoảng 1/4 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia trung Mỹ và kích thích đầu tư.

El Salvador có thể trở thành quốc gia đầu tiên chứng minh khả năng chuyển đổi của tiền điện tử trên quy mô quốc gia.

Các quan chức tài chính của đất nước đã xác nhận một báo cáo vào tháng Giêng năm nay rằng ít nhất 4 triệu người dùng – gần như toàn bộ dân số của đất nước – đã được xác thực là người dùng thực của ví kỹ thuật số của chính phủ trong vài tuần trước đó.

Những con số nói lên tất cả

Tuy nhiên, một cuộc thăm dò do Phòng Thương mại của nước này đưa ra trong tháng này cho thấy 85% doanh nghiệp được khảo sát chưa bao giờ thực hiện giao dịch Bitcoin.

Trong khi phần lớn các doanh nghiệp trong nghiên cứu là doanh nghiệp nhỏ, chiếm 70% số người được hỏi, 15% là doanh nghiệp lớn và 13% là các tổ chức quy mô vừa.

Những gì cuộc thăm dò này chứng tỏ rằng, mặc dù chính phủ đã có rất nhiều nỗ lực để thúc đẩy sự chấp nhận của tiền điện tử, nhưng mức độ chấp nhận vẫn rất thấp.

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận thấp, Bukele vẫn lạc quan về đồng tiền này, với quốc gia hiện nắm giữ khoảng 1.800 đơn vị.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...