Thượng viện Hoa Kỳ xem xét dự luật kiểm tra thử nghiệm Bitcoin của El Salvador

Thượng viện Hoa Kỳ đầy đủ sẽ bỏ phiếu về một dự luật nhằm giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ từ việc El Salvador áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, sau khi dự luật được ủy ban thông qua vào thứ Tư.

Đạo luật “Trách nhiệm giải trình đối với tiền điện tử ở El Salvador (ACES)” đã được giới thiệu bởi Sens. James Risch (R-Idaho), Bob Menendez (DN.J.) và Bill Cassidy (R-La.) Vào ngày 16 tháng 2.

“Vì El Salvador đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, điều quan trọng là chúng tôi phải hiểu và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ,” Risch cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, nói thêm rằng luật pháp sẽ yêu cầu Bộ Tài chính và Nhà nước, cùng với các cơ quan liên bang khác , để giảm thiểu rủi ro như việc Trung Quốc trao quyền tiềm tàng và các tổ chức tội phạm có tổ chức.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu Mỹ giám sát lượng kiều hối từ El Salvador.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, bày tỏ sự bất bình sau khi dự luật được ủy ban thông qua.

“Trong những giấc mơ hoang đường nhất của tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ sợ những gì chúng tôi đang làm ở đây,” anh ấy đã tweet vào chiều thứ Tư.

El Salvador đã thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào mùa thu năm ngoái, tung ra ví được chính phủ hậu thuẫn và cung cấp các ưu đãi cho việc sử dụng Bitcoin. Bukele cũng thông báo đất nước sẽ huy động được 1 tỷ đô la thông qua phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin, mặc dù điều này đã bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu ra mắt vào giữa tháng 3.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...