Thủ tướng Nga kêu gọi hội nhập tiền điện tử vào nền kinh tế Nga

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết vào ngày 25 tháng 3 rằng cần phải kết hợp tiền điện tử vào hệ thống tài chính của Nga. Mishustin nói thêm rằng những vấn đề như vậy chỉ có thể được giải quyết với sự hợp tác của Ngân hàng Trung ương.

Nền kinh tế Nga đang phải vật lộn với các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt do các đồng minh phương Tây của Ukraine áp đặt sau khi nước này tiến hành một cuộc tấn công ‘vô cớ’ nhằm vào nước láng giềng. Trong những ngày đầu tiên của cuộc xung đột, đồng rúp của Nga đã mất khoảng một nửa giá trị so với đồng đô la và vẫn chưa lấy lại được mức trước đó. Vào thời điểm báo chí, 1 đô la Mỹ được giao dịch với giá 98,25 rúp, bằng 154 rúp trước chiến tranh.

Tác động đã khiến các nhà lập pháp và bộ trưởng Nga phải tìm cách vực dậy nền kinh tế khi một số công ty rút hoạt động trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị. Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin và tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng giữa các nhà lập pháp bất chấp sự do dự không che giấu của ngân hàng trung ương Nga.

Theo một báo cáo gần đây của phương tiện truyền thông địa phương Nga RBC.ru, thủ tướng Mishustin của đất nước đã kêu gọi tích hợp tiền điện tử trong cuộc họp với các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do tại Duma Quốc gia hôm thứ Sáu.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, những vấn đề như vậy chỉ có thể được giải quyết cùng với Ngân hàng Trung ương để đánh giá những rủi ro mà tiền điện tử tạo ra cho việc lưu thông tiền của Nga”, một bản dịch của tuyên bố viết. Nhận xét về sự cần thiết của các quy định khai thác tiền điện tử, ông nói thêm:

“Cũng có những sáng kiến ​​thú vị khác. Đặc biệt là… các vấn đề về điều chỉnh hoạt động khai thác, lưu thông tiền điện tử, tài sản tài chính kỹ thuật số nói chung và sự phát triển của thương mại trực tuyến.”

Chính phủ Nga và Ngân hàng Trung ương Nga hiện đang chia rẽ về cách tiếp cận ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi ngân hàng trung ương đang thúc giục lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số và việc khai thác của họ với lý do ảnh hưởng của nó đối với hệ thống tài chính truyền thống, bộ tài chính của đất nước đã vận động để có các quy định phù hợp thay vì lệnh cấm hoàn toàn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...