Socios ký hợp đồng nhiều năm, 20 triệu đô la với ngôi sao bóng đá Lionel Messi

Chưa đầy một năm sau khi ký hợp đồng câu lạc bộ mới với PSG bao gồm token của người hâm mộ câu lạc bộ, ngôi sao thể thao quốc tế Lionel Messi đã ký một hợp đồng lớn kéo dài nhiều năm, trị giá 20 triệu đô la với nền tảng token của người hâm mộ Socios.

Đây là hoạt động mới nhất trong lĩnh vực vận động viên tham gia vào tiền điện tử để trở thành tiêu đề lớn, sau khi các ngôi sao thể thao Bắc Mỹ như Steph Curry, Tom Brady và Odell Beckham Jr. công bố các giao dịch mới của họ trong năm qua.

Quay lại Socios để biết thêm

Messi đã gây chú ý vào tháng 8 năm ngoái khi chuyển từ câu lạc bộ lâu năm Barcelona sang Paris Saint-Germain. Thỏa thuận đó bao gồm một phần thanh toán token tiền điện tử bằng token của người hâm mộ PSG, mà Socios tạo ra với sự hợp tác của câu lạc bộ. Các câu lạc bộ bóng đá châu Âu đã trở thành tâm điểm chính trong sự phát triển ban đầu của Socios, với các đội khác như Juventus và Manchester City – trong số những đội khác – tham gia. Đó là một không gian cạnh tranh, nhưng một trong đó Socios đã chiếm vị trí tương đối thống trị.

Tương lai của Fan Tokens

PSG sát cánh cùng với hơn 100 câu lạc bộ toàn cầu đã ký hợp đồng với Socios kể từ khi thành lập, và trong khi nhiều người coi token của người hâm mộ nói chung là một đòn bẩy tiềm năng mới để thu hút người hâm mộ theo cách chưa từng có – đã có một số lo ngại được đặt ra liên quan đến người hâm mộ khả năng tồn tại của token là tốt. Các nhà phê bình cho rằng mức độ tương tác của người hâm mộ tiềm năng là hời hợt và không đáng để chi ra, và chỉ đơn giản là làm tăng thêm chi phí của fandom.

Vào tháng 12 năm ngoái, câu lạc bộ Premier League Arsenal đã bị cấm quảng cáo token người hâm mộ của họ sau khi các cơ quan quản lý của Anh kết luận rằng nó vi phạm các quy định về quảng cáo. Các cơ quan quản lý của đất nước tuyên bố rằng nhóm đã “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng trong tiền điện tử.”

Các xã hội nói riêng cũng đã có những chia sẻ công bằng về thách thức. Đầu tháng này, tổ chức này đã bị cáo buộc thao túng giá, với một số báo cáo nhỏ được công bố rằng Giám đốc điều hành đã giữ lại các khoản thanh toán bằng token CHZ của nền tảng cho nhân viên để giúp giữ giá ổn định.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có tiềm năng trong không gian, nhưng việc sử dụng token của người hâm mộ một cách chính xác và theo cách có ý nghĩa và tăng thêm giá trị cho người hâm mộ sẽ là một trở ngại lớn cần vượt qua – và một trở ngại có thể sẽ khác nhau giữa các môn thể thao.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...