Nhà bán lẻ Tây Ban Nha El Corte Ingles ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử trong quan hệ đối tác với Deloitte

El Corte Ingles nhận tiền điện tử

El Corte Ingles, nhà bán lẻ và công ty phân phối lớn thứ ba ở Tây Ban Nha, được cho là đang tung ra sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Mục tiêu được cho là để tận dụng danh mục khách hàng hiện tại của mình. Khách hàng của El Corte Ingles là những người tiết kiệm nhỏ mà công ty cảm thấy có thể bị hấp dẫn khi đầu tư vào tiền điện tử thông qua một công ty đã biết, thay vì chuyển sang các thương hiệu khác mới hơn.

Công ty đã hợp tác với Deloitte, một trong bốn công ty Big Four, để giúp tạo ra một nền tảng phục vụ hơn 11 triệu khách hàng mà tổ chức đã liên kết với thẻ tín dụng của mình. Sàn giao dịch mới sẽ được gọi là Bitcor và sẽ cung cấp các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin, ethereum và các loại khác.

Nền tảng mới này sẽ là một lựa chọn đầu tư nữa cho khách hàng của công ty, những người có quyền truy cập vào nhiều cơ hội đầu tư khác thông qua các dịch vụ của El Corte Ingles.

Các công ty Tây Ban Nha và tiền điện tử

Đối với một số người, đây là một động thái hợp lý trong việc mở rộng thương hiệu. Công ty đã đăng ký tên Bitcor với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) thông qua nhanh chóng, với mục tiêu cung cấp “dịch vụ tài chính, giao dịch tài chính liên quan đến trao đổi tiền tệ và giao dịch ngoại hối”, gợi ý về khả năng ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử kể từ năm ngoái.

Nhưng El Corte Ingles không phải là công ty duy nhất đang đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc ở Tây Ban Nha. Six Group, chủ sở hữu và nhà điều hành hiện tại của thị trường chứng khoán Tây Ban Nha, gần đây cũng đã hợp tác với LMAX Group, một trong những công ty fintech toàn cầu tập trung vào thể chế lớn nhất, để cho phép người dùng đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Tuy nhiên, công ty đã phải trải qua một cuộc tranh luận nội bộ để quyết định đi theo con đường này do tình hình pháp lý trong nước và ở EU, với các tổ chức khác nhau cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện đầu tư.

Mới gần đây, thanh tra người Tây Ban Nha đã gọi tiền điện tử như một “vấn đề mới” trong một báo cáo sau khi nhận được khiếu nại về việc mọi người đã mất tiền sau khi đầu tư vào cùng một loại tiền. Các tổ chức giám sát của EU cũng đã kêu gọi tiền điện tử, tuyên bố rằng các tài sản này không thích hợp để sử dụng làm đầu tư hoặc làm phương tiện thanh toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...