NFT của Lệnh bắt giữ Mandela gây quỹ 130.000 đô la để giúp tài trợ cho khu di sản

Một token không thể thay thế được tạo ra từ lệnh bắt giữ ban đầu của Nelson Mandela đã huy động được 1,9 triệu rand (130.000 đô la) trong một cuộc đấu giá để giúp tài trợ cho một khu di sản ghi lại cuộc đấu tranh cho dân chủ của Nam Phi.

Mandela, nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc, người đã nổi lên sau 27 năm tù để trở thành tổng thống Da đen đầu tiên của Nam Phi, đã bị bắt vào năm 1962 vì âm mưu lật đổ chính phủ của người thiểu số Da trắng.

Ahren Posthumus, giám đốc điều hành của Momint, thị trường cho NFT đã bán và cho biết tiền thu được từ việc bán sẽ được chuyển đến Khu Di sản Bảo tàng Liliesleaf, nơi đã nhận được tài liệu gốc vào năm 2004 như một khoản quyên góp. Năm ngoái, bảo tàng đã nhận được khoảng 50.000 USD sau cuộc đấu giá NFT khẩu súng thuộc sở hữu của nhà đấu tranh tự do Oliver Tambo.

Điều này giúp “các địa điểm bảo tàng tồn tại nổi”, Posthumus cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Họ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc thiếu du lịch do Covid. Vì vậy, đây là một cách để hồi sinh dòng tiền của họ và giữ cho lịch sử tồn tại.”

Mandela ra tù năm 1990 và cuộc bầu cử đa chủng tộc đầu tiên được tổ chức 4 năm sau đó.

Người mua NFT sẽ có quyền truy cập độc quyền vào tài liệu gốc tại Bảo tàng Liliesleaf, Posthumus cho biết.

Trang trại Liliesleaf, khi đó ở ngoại ô Johannesburg, được sử dụng làm trụ sở bí mật của Đại hội Dân tộc Phi từ năm 1961 và là nơi Mandela và các lãnh đạo đảng khác lẩn trốn chính quyền. Các nhà hoạt động hàng đầu đã bị bắt ở đó trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào năm 1963.

NFTs đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, với những bức tranh biếm họa về khỉ và sư tử có giá hàng triệu đô la. Các câu lạc bộ thể thao, nhà sản xuất ô tô uy tín và thậm chí cả các ngôi sao nhạc pop là một trong số những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thương mại non trẻ, sử dụng công nghệ blockchain để xác thực mã thông báo quyền sở hữu duy nhất được gắn với hàng hóa kỹ thuật số có thể tái sản xuất dễ dàng.

Posthumus cho biết Bored Apes Yacht Club NFT cũng đã được bán trong cuộc đấu giá với giá 310.000 USD.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...