MicroStrategy mua thêm BTC sau khoản vay thế chấp Bitcoin trị giá 205 triệu đô la từ Silvergate

Công ty con của MicroStrategy – MacroStrategy – muốn sử dụng tiền để mua thêm bitcoin.

Ngân hàng Silvergate đã cung cấp một khoản vay có thời hạn 205 triệu đô la, được thế chấp bằng lượng BTC nắm giữ, thông qua chương trình đòn bẩy SEN cho công ty con của MicroStrategy – MacroStrategy. Công ty muốn sử dụng số tiền này để tích lũy thêm bitcoin.

Thông cáo báo chí được chia sẻ vào ngày 29 tháng 3 cho biết chi nhánh ngân hàng của Silvergate Capital Corporation đã đồng ý cung cấp tiền cho một trong những khoản vay lớn nhất được đảm bảo bằng một số cổ phiếu bitcoin nhất định do một công ty lưu trữ. Người giám sát đã được “ủy quyền chung” bởi hai thực thể liên quan đến thương vụ.

Các điều khoản quy định rằng MacroStrategy – công ty con của MicroStrategy – sẽ sử dụng tiền để mua thêm các phần của tiền điện tử chính. Nó cũng sẽ trả phí, lãi và chi phí liên quan đến các giao dịch vay hoặc tài trợ cho một số mục đích chung của công ty.

“Chúng tôi rất vui mừng được thêm MicroStrategy vào danh sách những người vay sử dụng Đòn bẩy SEN ngày càng tăng của chúng tôi. Cách tiếp cận đổi mới của họ đối với việc quản lý ngân quỹ là một ví dụ đặc biệt về cách các tổ chức có thể sử dụng bitcoin của họ để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp của họ,” – Giám đốc điều hành của Silvergate, Alan Lane, nhận xét.

Ra mắt vào năm 2020, SEN Leverage là một công ty cho vay cấp tổ chức đã cung cấp gần 600 triệu đô la thông qua các khoản vay đô la Mỹ được thế chấp bằng bitcoin.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, lưu ý rằng các quỹ sẽ cung cấp cho tổ chức của ông khả năng “nâng cao vị thế của chúng tôi với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu về bitcoin”.

Gã khổng lồ tình báo kinh doanh được niêm yết trên NASDAQ là công ty nắm giữ BTC lớn nhất, sở hữu khối tài sản trị giá gần 6 tỷ đô la. Lần mua gần nhất là vào tháng Hai, trị giá 25 triệu USD.

Ngân hàng Silvergate đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong một thời gian. Gần đây nhất, công ty đã mua lại đứa con tinh thần thất bại của Facebook – Diem – và đưa ra kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...