Malaysia nên tạo ra Bitcoin, Đấu thầu pháp lý tiền điện tử

.

Theo một báo cáo, một thứ trưởng ở Malaysia đã thúc giục chính phủ chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp.El Salvador đã đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9 năm 2021.

Đã hơn sáu tháng kể từ khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp – mặc dù quá trình chuyển đổi diễn ra chậm chạp.

Malaysia có thể là nước tiếp theo?

Thứ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Zahidi Zainul hôm thứ Hai cho biết quốc gia Đông Nam Á nên công nhận Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác là đấu thầu hợp pháp, theo một báo cáo hôm nay từ Bloomberg. “Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể cho phép điều này”, ông nói với Quốc hội.

Bộ Truyền thông và Đa phương tiện quản lý các lĩnh vực dễ nhận biết như cơ sở hạ tầng truyền thông và internet, cũng như nhiều lĩnh vực nhỏ hơn — chẳng hạn như chữ ký số. Chi nhánh hành pháp của Malaysia cũng bao gồm Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới cũng như Bộ Tài chính, cả hai đều có thể sẽ phải cân nhắc trước bất kỳ kế hoạch của chính phủ nào áp dụng tiền điện tử.

Chính phủ Malaysia đã không đưa ra nhiều dấu hiệu cho thấy họ đang xem xét một bước nhảy vọt theo phong cách El Salvador vào tiền điện tử. Giống như nhiều quốc gia khác, nó đang nghiên cứu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Vào tháng 9 năm 2021, nó đã tham gia một cuộc thử nghiệm với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và vào tháng 1, ngân hàng trung ương thông báo rằng họ đang nghiên cứu một bằng chứng về khái niệm “để nâng cao năng lực kỹ thuật và chính sách của chúng tôi, nếu nhu cầu phát hành một CBDC phát sinh trong tương lai.”

Trong khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương về cơ bản là phiên bản điện tử của đồng tiền quốc gia hiện có — trong trường hợp này là đồng ringgit — tiền điện tử tồn tại độc lập với các chính phủ. Các ngân hàng trung ương không thể quản lý Bitcoin theo cách giống như họ điều hành chính sách tiền tệ — thông qua việc tăng lãi suất hoặc mua trái phiếu.

Trong khi các chính phủ trở thành cá voi BTC có thể di chuyển thị trường bằng cách mua hoặc bán tài sản, các quốc gia nhỏ hơn chủ yếu phải chấp nhận giá không thương tiếc. El Salvador đã thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9 khi giá BTC ở mức trên 50.000 đô la. Trong thời gian kể từ đó, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 68.000 đô la nhưng cũng giảm xuống dưới 34.000 đô la, theo CoinMarketCap. Nói tóm lại, việc sử dụng nó như một phương tiện trao đổi vẫn còn tương đối mới và thậm chí hầu hết các doanh nghiệp Salvador vẫn chưa xử lý bất kỳ giao dịch BTC nào, vì đô la Mỹ vẫn là tiền tệ chính cho các giao dịch.

Nhưng Malaysia là một nền kinh tế đa dạng hơn El Salvador, với dân số có thu nhập cao hơn. Và theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis, nó cũng có nhiều người dùng tiền điện tử hơn, xếp hạng thứ 23 về việc áp dụng so với thứ 89 của El Salvador.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...