Khoảng 173600 Ethereum bị đánh cắp từ dự án blockchain

Thị trường tiền điện tử dường như phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng mới. Lần này, dự án Blockchain có tên Ronin là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nơi 615 triệu đô la đã được trích xuất, theo những gì người quản lý của nó chỉ ra. Cuộc tấn công này sẽ có liên quan nhất trong thương mại phi tập trung.

Theo người quản lý Ronin, tội phạm mạng đã tấn công nền tảng của anh ấy vào ngày 23 tháng 3 và đánh cắp khoảng 173000 Ethereum. Những kẻ tham gia vụ cướp đã bỏ trốn và đến nay vẫn chưa bị bắt.

Tội phạm mạng tấn công dự án Blockchain

Ronin

Elliptic, một cơ quan nghiên cứu mạng lưới Blockchain, báo cáo rằng Ronin sẽ là dự án Blockchain thứ hai bị tấn công kể từ khi toàn bộ thị trường phi tập trung được tạo ra. Cơ quan có trụ sở tại London chỉ ra rằng kế hoạch phi tập trung sẽ xếp hạng đầu tiên trong số những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các vụ trộm mạng.

Dự án Blockchain là công ty quảng bá Axie Infinity, trò chơi NFT thống trị nhất cho năm 2021. Axie đã trở thành một trong những trò chơi điện tử được thương mại hóa nhiều nhất chỉ trong một năm và cho đến nay, nó tiếp tục cạnh tranh giữa các trò chơi NFT hay nhất.

Giám đốc công ty tiền điện tử báo cáo rằng tội phạm mạng đã sử dụng nhiều mật khẩu cá nhân bị đánh cắp khác nhau để vào ví nơi lưu trữ tiền. Ronin chỉ ra rằng hoạt động này đã được lên kế hoạch tốt vì bọn tội phạm có mục tiêu rõ ràng khi chúng đột nhập vào hệ thống của bạn.

Công ty sẽ truy tìm và bắt giữ những người liên quan đến vụ hack. Người quản lý thương lượng với nhóm Axie để đảm bảo số tiền cho những người bị ảnh hưởng.

Ronin khóa hệ thống của mình

Người quản lý Ronin báo cáo rằng nền tảng đã chặn hệ thống của họ vì lý do bảo mật. Đó là lý do tại sao khách hàng của họ không thể gửi hoặc rút tiền trong những ngày gần đây.

Vụ hack trong tiến trình dự án Blockchain nhờ sự hỗ trợ của Chainalysis, một nền tảng theo dõi trong các mạng phi tập trung. Theo Ronin, tiền điện tử được khai thác sẽ vẫn nằm trong ví của tin tặc.

Kể từ năm 2021, các vụ trộm tiền điện tử đã tăng lên khi biết rằng Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại. Trong quý 3 năm 2021, công ty DeFi có tên Poly Network đã mất khoảng 600 triệu USD, trong đó một phần lớn đã được trả lại sau khi cảnh sát bao vây nhóm tin tặc. Vào năm 2018, công ty tiền điện tử Châu Á Coincheck đã bị đánh cắp hơn 500 triệu đô la, nhưng không có khoản bồi hoàn nào từ bọn tội phạm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...