Bộ tài chính Hoa Kỳ muốn đưa tiền điện tử vào các quy tắc báo cáo tài khoản nước ngoài

Một đề xuất mới được Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố cho thấy rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum nên được thêm vào các quy tắc của Sở Thuế vụ (IRS) để báo cáo tài khoản ở nước ngoài của người nộp thuế.

Một tài liệu được xuất bản gần đây, có tiêu đề “Giải thích Chung về Đề xuất Doanh thu Năm Tài chính 2023 của Cơ quan hành chính,” giải thích rằng Mục 6038D của Bộ luật Doanh thu Nội bộ “yêu cầu bất kỳ cá nhân nào quan tâm đến một hoặc nhiều tài sản tài chính nước ngoài cụ thể với tổng giá trị là tại ít nhất 50.000 đô la… để đính kèm Bản sao kê với thông tin cần thiết vào tờ khai thuế của cá nhân.”

Tuy nhiên, cho đến nay, các tài khoản nước ngoài nắm giữ tiền dưới dạng tiền điện tử đã được miễn trừ khỏi các quy tắc báo cáo ra nước ngoài. Vì vậy, để đưa tài sản kỹ thuật số phù hợp với các quỹ truyền thống, Bộ tài chính hiện đang đề xuất thay đổi luật này.

“Đề xuất sẽ sửa đổi mục 6038D (b) của Bộ luật để yêu cầu báo cáo liên quan đến loại tài sản thứ ba mới,” Bộ tài chính giải thích. “Danh mục thứ ba mới sẽ là bất kỳ tài khoản nào có tài sản kỹ thuật số được duy trì bởi một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nước ngoài khác.”

Nếu đề xuất có hiệu lực, tất cả những người nộp thuế ở Mỹ “có tổng giá trị của cả ba loại tài sản vượt quá 50.000 đô la” sẽ phải báo cáo tài khoản của họ cho IRS, có nghĩa là giá trị của tài sản kỹ thuật số sẽ phải được thêm vào tổng tổng.

Lý do thay đổi

Giải thích lý do của nó cho sự thay đổi, Bộ Tài chính lưu ý rằng việc tuân thủ và thực thi thuế đối với tài sản kỹ thuật số “là một vấn đề đang phát triển nhanh chóng”. Hơn nữa, vì ngành công nghiệp tiền điện tử là kỹ thuật số hoàn toàn, người nộp thuế có thể thực hiện các giao dịch với các ví và sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ

“Bản chất toàn cầu của thị trường tài sản kỹ thuật số mang lại cơ hội cho người nộp thuế Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài và các nhà cung cấp ví. Người đóng thuế Hoa Kỳ cũng cố gắng tránh báo cáo thuế của Hoa Kỳ bằng cách tạo ra các thực thể mà thông qua đó họ có thể hành động,” tài liệu giải thích.

Đề xuất cũng ngụ ý rằng những người đam mê tiền điện tử đóng thuế sẽ “phải chịu các hình phạt đáng kể” nếu họ không tuân thủ các quy tắc mới nếu (hoặc khi) chúng có hiệu lực.

Đáng chú ý, sáng kiến ​​của Bộ tài chính phần lớn phù hợp với đề xuất Ngân sách được đệ trình gần đây cho năm tài chính 2023, tiết lộ rằng Tổng thống Biden đang tìm cách tạo thêm doanh thu thuế bằng cách áp dụng các quy tắc báo cáo thuế tiền điện tử mới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...