Goldman Sachs tiến gần hơn một bước đến với tiền điện tử

Đơn vị giao dịch tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs đã thực hiện giao dịch tiền điện tử over-the-counter (OTC) đầu tiên, theo một thông báo của đối tác Galaxy Digital (TSX: GLXY).

Giao dịch một quyền chọn Bitcoin không thể phân phối đã đánh dấu giao dịch tiền điện tử đầu tiên được giải quyết bằng tiền mặt bởi một ngân hàng lớn của USbank.

Mặc dù thông báo, có thể được coi là một dấu hiệu của sự trưởng thành và việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số trong mắt những người chơi tổ chức, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về giao dịch về quy mô của nó và liệu nó thay mặt cho khách hàng hay được đặt bởi chính Goldman, Max Minton, người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương về tài sản kỹ thuật số của ngân hàng cho biết họ rất vui khi thực hiện giao dịch tiền điện tử OTC đầu tiên của mình.

Minton cũng lưu ý rằng “đây là một bước phát triển quan trọng trong khả năng tài sản kỹ thuật số của [ngân hàng] và cho sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản”.

Đây không phải là lần đầu tiên Goldman Sachs (NYSE: GS) có trụ sở tại New York và công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của Michael Novogratz hợp tác. Vào tháng 6 năm ngoái, Goldman bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) với Galaxy đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản trên hợp đồng tương lai BTC của CME Group.

Các giao dịch đại diện cho lần đầu tiên Goldman sử dụng một công ty tài sản kỹ thuật số với tư cách là một đối tác. Tính đến cuối Quý 4 năm 20’21 Galaxy Digital có tài sản 2,8 tỷ đô la được quản lý.

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục tăng cường mối quan hệ với Goldman và hy vọng giao dịch này sẽ mở ra cánh cửa cho các ngân hàng khác coi OTC như một phương tiện giao dịch tài sản kỹ thuật số”, Damien Vanderwilt, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại Galaxy Digital cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tháng này, Wallstreepit đã báo cáo rằng Goldman Sachs đang kết nối các khách hàng có networth cao với tiền điện tử Ether (ETH) thông qua Quỹ Ethereum của Galaxy Digital.

Hành động giá

Cổ phiếu của Goldman đã giảm 1,33% ở mức 340,77 đô la vào thời điểm công bố hôm thứ Ba. Nó đã giảm hơn 11% tính từ đầu năm đến nay và không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...