Giám đốc Quỹ Hoa Kỳ giải thích lý do tại sao Công ty của ông ấy rút ngắn cổ phiếu Coinbase (COIN)

Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 50% trong vòng chưa đầy nửa năm.

Jim Chanos, chủ tịch và người sáng lập Kynikos Associates, tin rằng cổ phiếu của Coinbase (COIN) được định giá quá cao. Do đó, pháp nhân đầu tư đã đăng ký tại NYC của anh ấy đã quyết định bán khống chúng, mặc dù giá trị của chúng đã giảm 50% kể từ tháng 11.

Kể từ khi Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hoạt động trên Nasdaq với tư cách là một công ty giao dịch công khai vào tháng 4 năm ngoái, biến động giá cổ phiếu đã bị ảnh hưởng phần lớn bởi bitcoin và phần còn lại của thị trường.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu COIN tăng vọt lên 385 đô la vào giữa tháng 11, khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.000 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, các cổ phiếu đã rơi tự do, giảm khoảng 50% giá trị và đóng cửa ở mức 185 đô la vào ngày 18 tháng 3.

Phát biểu với CNBC vào thứ Sáu, Chanos đã nêu ra lý do tại sao họ tin rằng Coinbase được định giá quá cao bằng cách đặt tên cho nó là “cổ phiếu bong bóng”.

“Về cơ bản chúng tôi nghĩ rằng Coinbase đang kiếm được quá nhiều tiền. Nếu bạn thực hiện các con số, cơ sở doanh thu của họ là khoảng 3% đến 4% tài sản giám sát của họ, tài sản khách hàng của họ.”

Ông cũng nói thêm rằng hầu hết các đối thủ đã chọn trò chơi của họ và Coinbase sẽ phải giảm phí để duy trì tính cạnh tranh.

“Có rất nhiều công ty trong nền kinh tế mới có tốc độ tăng trưởng thực, dòng tiền thực và thu nhập thực, nhưng có rất nhiều công ty chỉ được rao bán trên các câu chuyện và chúng tôi sẽ tranh luận rằng Coinbase là một công ty được bán trên một câu chuyện,” Chanos kết luận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...