Giám đốc điều hành ConsenSys tự tin rằng Ethereum 2.0 sẽ đến vào quý 2 năm 2022

Các nhà đầu tư và những người ủng hộ Ethereum đã háo hức chờ đợi sự ra mắt của Proof-of-Stake (PoS) Ethereum 2.0. Joe Lubin, người sáng lập Ethereum và Giám đốc điều hành ConsenSys khá tự tin về việc phát hành nó trong vài tháng tới.

Sự chính xác gần đây của Lubin được đưa ra khi phát biểu tại sự kiện tiền điện tử Camp Ethereal ở Wyoming, tuần trước. “Đáng ngạc nhiên, việc hợp nhất đang diễn ra trong cùng khung thời gian đó. Vì vậy, ước tính của tôi vẫn giữ nguyên,” ông nói.

Với sự ra mắt gần đây của testnet Kiln Merge, Ethereum đã tiến gần hơn đến The Merge. Hiện tại, các nhà phát triển Ethereum đang tích cực làm việc trong quá trình chuyển đổi từ Ethereum 1.0 sang một mạng ma hoạt động song song có tên là Beacon Chain. Điều này sẽ tiếp tục phát triển thành Ethereum 2.0 mà nhiều người hiện gọi là “lớp đồng thuận”.

Công việc của Beacon Chain không thực hiện các giao dịch thực. Thay vào đó, nó tìm cách cung cấp một ngôi nhà cho những người xác thực và đặt cược ETH của họ. Do đó, nó đặt nền tảng cho quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ PoW Ethereum 1.0 sang PoS Ethereum 2.0.

Việc chuyển đổi sẽ làm cho Ethereum thân thiện với năng lượng hơn và sẽ cải thiện khả năng mở rộng bằng cách giảm phí gas. Ethereum 2.0 cũng sẽ giúp lưu trữ nhiều ứng dụng DeFi, DApp và NFT hơn mà không gặp vấn đề về tắc nghẽn mạng. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn cuộc tấn công 51% từ các thợ mỏ. Nhưng nếu người xác thực bị bắt vì thêm các giao dịch gian lận, họ có thể phải đối mặt với hình phạt nặng.

Mặc dù Ethereum đã chậm chạp trong quá trình phát triển với Ethereum 2.0, nhưng họ đã và đang tiến lên phía trước. Việc phóng thành công mạng thử nghiệm Kiln vào đầu tuần này là một bước tiến để tiến lên phía trước với The Merge.

Một trong những phát triển quan trọng nhất với Ethereum 2.0 là chuỗi phân đoạn và công nghệ cuộn lên. Chúng có thể giúp tăng tốc độ giao dịch trong khi giảm chi phí. Phát biểu tại Camp Ethereal, Lubin nói:

Việc hợp nhất sẽ giải quyết vấn đề bằng chứng công việc, sẽ giải quyết vấn đề dấu chân carbon hoặc năng lượng của Ethereum, tất cả sẽ biến mất. Đơn đặt hàng có độ lớn ít tốn kém hơn, mạnh mẽ hơn. Và một điều thú vị khác về việc chuyển sang bằng chứng cổ phần là bằng chứng công việc đòi hỏi nhiều phát hành ether để khuyến khích những người này có cơ sở hạ tầng nặng, cho vay tài nguyên của họ và xác thực các giao dịch trên mạng. Và vì vậy nếu bạn có cơ sở hạ tầng rất nhẹ, thì bạn có thể phát hành ít ether hơn nhiều cho mỗi khối được xây dựng.

Lubin nói thêm rằng việc nâng cấp lên Ethereum 2.0 sẽ biến ETH thành “tiền siêu âm thanh”. Lubin cũng nhận xét về việc triển khai EIP-1559 mới nhất giới thiệu cơ chế ghi để phá hủy một lượng ETH nhất định với mỗi giao dịch. Lubin nói:

Khi hợp nhất xảy ra. Chúng tôi sẽ đốt nhiều ether hơn mỗi ngày so với số lượng được phát hành, bởi vì ether sẽ được phát hành ít hơn nhiều để bảo mật mạng và vì vậy tiền cực mạnh sắp ra đời.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...