Florida chấp nhận Bitcoin để thanh toán thuế, Gov DeSantis nói

.

Florida có thể là tiểu bang tiếp theo của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế. “Chúng tôi sẽ chấp nhận bitcoin, chúng tôi đang làm việc để làm điều đó cho các khoản thanh toán ở bang Florida,” Thống đốc Ron DeSantis lưu ý vào thứ Ba.

Chuẩn bị cho các khoản thanh toán thuế BTC

Thống đốc DeSantis cho biết ông đã yêu cầu các cơ quan nhà nước tìm cách cho phép chuyển đổi này:

“Chúng tôi đang làm việc – và tôi đã nói với các cơ quan nhà nước – tìm ra cách mà nếu một doanh nghiệp muốn nộp thuế bằng tiền điện tử cho Florida, chúng tôi nên sẵn sàng chấp nhận điều đó,” Thống đốc DeSantis cho biết tại một cuộc họp báo ở Wesley Chapel. Sự kiện này là lễ ký kết dự luật chương trình đào tạo kiến ​​thức về tài chính nhằm bổ sung giáo dục tài chính cá nhân cho các chương trình tốt nghiệp trung học.

Vào tháng 12 năm ngoái, Thống đốc Florida đã đề xuất rằng tiền điện tử nên được phép nộp thuế tiểu bang cho các doanh nghiệp địa phương.

Ông cũng đề xuất phân bổ quỹ để “thử nghiệm với công nghệ blockchain”, điều mà cơ quan lập pháp đã không thông qua.

DeSantis, một ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa năm 2024, có vẻ hoài nghi về lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden đối với lĩnh vực tiền điện tử vào đầu tháng này. Ông cho biết có sự khác biệt cơ bản giữa tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung như bitcoin và số hóa đô la hoặc chuyển đổi đồng bạc xanh thành tiền kỹ thuật số, vẫn được kiểm soát tập trung.

“Tôi lo lắng về lượng quyền lực sẽ trao cho một người nào đó trong cơ quan trung ương về cơ bản có thể tắt quyền truy cập để mua một số hàng hóa nhất định. Chúng tôi sẽ ở trong lãnh thổ chưa được thăm dò,” anh nói.

Colorado dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

Đầu tháng này, Colorado đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Động thái này có thể sẽ có hiệu lực từ tháng 6 năm nay.

Gọi đó là “bước hợp lý tiếp theo trên con đường dẫn đến trạng thái kỹ thuật số”, Thống đốc Colorado đã công bố kế hoạch theo đó các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ khớp với giá trị đô la của phí thuế. Các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi thành đô la trước khi gửi vào kho bạc nhà nước.

Miami của Florida, nơi đang nhanh chóng nổi lên như một trung tâm kinh doanh tiền điện tử, có Francis Suarez làm thị trưởng và được coi là một người ủng hộ bitcoin lớn. Suarez là chính trị gia lớn đầu tiên của Hoa Kỳ tuyên bố rằng anh sẽ nhận toàn bộ tiền lương của mình bằng bitcoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...