Exxon có kế hoạch sử dụng khí tự nhiên dư thừa để khai thác Bitcoin

Exxon Mobil – một tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn – đang xem xét tận dụng hoạt động khai thác Bitcoin để kiếm lợi nhuận lớn hơn nữa từ việc sản xuất dầu dư thừa. Công ty có thể đưa chương trình thử nghiệm chuyển đổi khí thành Bitcoin của mình sang nhiều quốc gia, sau khi đã sử dụng 18 triệu feet khối khí mỗi tháng cho mục đích này.

Một cách sử dụng thông minh để khai thác Bitcoin

Theo báo cáo của Bloomberg, Exxon hiện đang đốt lượng khí đốt tự nhiên dư thừa từ các giếng dầu ở Bắc Dakota mà nếu không sẽ bị đốt cháy hoặc bùng phát do thiếu hụt đường ống. Công ty lấy khí đốt từ một mỏ dầu ở lưu vực đá phiến Bakken để cung cấp năng lượng cho những người khai thác Bitcoin tại chỗ như một phần của thỏa thuận với Crusoe Energy Systems.

Dự án ra mắt vào tháng 1 năm 2021 và được mở rộng thêm vào tháng 7 năm đó. Giờ đây, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Mỹ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang Alaska, Nigeria, Argentina, Guyana và Đức. Đây là theo các nguồn tin đã chọn để ở chế độ riêng tư, vì thông tin chưa được công khai.

Phát ngôn viên Sarah Nordin của Exxon cho biết: “Chúng tôi liên tục đánh giá các công nghệ mới nổi nhằm giảm khối lượng bùng phát trong các hoạt động của mình. Tuy nhiên, cô từ chối bình luận về những tin đồn về dự án thử nghiệm.”

Khai thác Bitcoin đã phát triển thành một ngành công nghiệp toàn diện được xây dựng dựa trên cơ chế hoạt động bằng chứng của Bitcoin. Cơ chế này yêu cầu người dùng chạy đua để giải quyết một vấn đề toán học có độ khó cao bằng cách tiêu tốn một lượng năng lượng tính toán khổng lồ. Người đầu tiên giải quyết được một vấn đề sẽ giành được phần thưởng được gắn vào block tiếp theo của Bitcoin – bằng 6,25 Bitcoin ngay bây giờ.

Ngành công nghiệp này đã giúp cung cấp một trường hợp sử dụng có lợi cho các nguồn năng lượng bị mắc kẹt mà không thể tìm thấy nhu cầu – chẳng hạn như các giếng dầu không có đủ cơ sở hạ tầng đường ống. Nó cũng giúp giảm lượng khí thải carbon của các công ty như Exxon bằng cách cho phép họ tránh bùng phát khí đốt. Trên thực tế, công ty dự kiến ​​sẽ đáp ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Thế giới về việc chấm dứt bùng phát vào năm 2030.

Khai thác bitcoin và khí hậu

Khả năng của Bitcoin trong việc giảm lượng khí thải bùng phát dầu là một lập luận ủng hộ tác động tích cực đến môi trường của nó đối với thế giới. Tuy nhiên, những lo ngại về tác động có hại của Bitcoin liên quan đến phát thải năng lượng vẫn chiếm ưu thế trong các diễn ngôn chính trị hiện tại.

Ví dụ: Thị trưởng NYC Eric Adams – người đã ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử – vẫn phản đối việc khai thác Bitcoin vì lý do môi trường. EU thậm chí đã bỏ phiếu để đơn phương cấm khai thác proof-of-work khỏi khu vực, mặc dù điều này đã bị bác bỏ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...