El Salvador hoãn trái phiếu Bitcoin do thị trường tiền điện tử không thuận lợi

Các trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin được cho là sẽ ra mắt vào tuần trước.Chúng có thể không đến cho đến tháng 9, tùy thuộc vào lực lượng thị trường.

Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya, hôm nay thông báo rằng quốc gia Trung Mỹ này đã hoãn phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin được nhiều người mong đợi vì họ chờ các điều kiện thị trường được cải thiện.

Ban đầu, chính phủ dự định phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu cho các nhà đầu tư từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3. Chính phủ dự định chuyển 500 triệu đô la thành Bitcoin và sử dụng 500 triệu đô la kia cho cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin. Các nhà đầu tư giữ trái phiếu trong ít nhất năm năm — nhận cổ tức khi El Salvador thanh lý BTC. Kế hoạch này cũng được gọi là “trái phiếu núi lửa” từ việc đề xuất sử dụng núi lửa Conchagua làm nguồn điện để khai thác.

Zelaya cho biết sự biến động của thị trường hiện tại và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã khiến các nhà chức trách phải hoãn ngày ra mắt, có thể đến tháng 9. Tuy nhiên, ông nói rằng việc vươn ra thị trường quốc tế vào mùa thu là rất khó.

“Bây giờ không phải là lúc để phát hành trái phiếu,” Zelaya nói. Anh ấy vẫn bày tỏ hy vọng về một bản phát hành trong nửa đầu năm.

Cuối cùng khi ra mắt, trái phiếu Bitcoin của El Salvador sẽ được phát hành bởi Blockstream, một công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin nhằm mở rộng việc chấp nhận Bitcoin bằng giao thức Liquid của nhà phát triển blockchain. The Liquid Network là một Bitcoin layer 2 cho phép phát hành token bảo mật và các tài sản kỹ thuật số khác.

Năm ngoái, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận BTC làm đấu thầu hợp pháp. Động thái này đã nhận được cả lời khen ngợi từ những người chấp nhận Bitcoin và những lời chỉ trích từ một số chính trị gia, các cơ quan chính phủ và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Người thứ hai, trong nhiều trường hợp, cho biết việc El Salvador nắm lấy Bitcoin làm nảy sinh “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý.”

Và vào tháng trước, một bộ ba thượng nghị sĩ lưỡng đảng của Hoa Kỳ đã giới thiệu Đạo luật về trách nhiệm giải trình tiền điện tử ở El Salvador (ACES), đạo luật này sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao lập một kế hoạch để hạn chế rủi ro đối với hệ thống kinh tế của Mỹ do Luật Bitcoin của El Salvador gây ra. Dự luật ghi nhận “những quan ngại đáng kể” đối với chính sách tiền tệ của El Salvador.

Trong thời gian kể từ khi El Salvador đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9, Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong thời gian thay thế là 68.000 đô la nhưng cũng giảm xuống mức giá hiện tại là 42.414 đô la, theo CoinMarketCap.com.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...