Dự luật tiền điện tử của Cynthia Lummis được ủng hộ bởi thượng nghị sĩ New York

Với cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ sắp diễn ra, đã có sự gia tăng về số lượng các chính trị gia thu hút cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, khu vực chính trị của Hoa Kỳ vẫn bị chia rẽ phần lớn trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand, Thượng nghị sĩ của New York, hiện ủng hộ dự luật tiền điện tử do Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis đệ trình. Lummis là một người ủng hộ Bitcoin (BTC/USD) trong một thời gian dài và cô ấy có các khoản đầu tư Bitcoin cá nhân.

Thượng nghị sĩ New York ủng hộ dự luật tiền điện tử của Lummis

Gillibrand là một thành viên của Đảng Dân chủ và bây giờ cô ấy sẽ làm việc với Lummis trong việc soạn thảo dự luật tiền điện tử. Dự kiến, dự luật tiền điện tử của Lummi sẽ bị loại bỏ trong những tuần tới và nó đang được cộng đồng tiền điện tử háo hức chờ đợi.

Hai thượng nghị sĩ đã phát biểu tại một sự kiện do Grayscale tài trợ, nơi họ nhấn mạnh một số lĩnh vực mà dự luật này sẽ đề cập đến. Các lĩnh vực này bao gồm bảo vệ người tiêu dùng, thuế, ngân hàng và hơn thế nữa.

Gillibrand lưu ý rằng các cơ quan lập pháp cũng đang làm việc để phát triển một khuôn khổ quy định toàn diện cho tiền điện tử. Khuôn khổ này sẽ cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được điều chỉnh như thế nào trong tương lai. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều phàn nàn về sự thiếu rõ ràng trong các quy định về tiền điện tử ở Mỹ.

Thượng nghị sĩ New York nói thêm rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch và Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Gillibrand đã thêm,

Nhiều mục tiêu mà Thượng nghị sĩ Lummis và tôi có đều giống hệt nhau – chúng tôi muốn giải quyết những vấn đề như an toàn và lành mạnh, chúng tôi muốn bảo vệ người tiêu dùng, chúng tôi muốn giải quyết sự chắc chắn cho thị trường.

Các quy định về tiền điện tử ở New York

Gillibrand đại diện cho một tiểu bang đã thu hút nhiều doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, khung pháp lý cho New York không thân thiện như các bang khác như Wyoming, Texas và Florida.

Tháng 2 năm ngoái, văn phòng tổng chưởng lý New York đã đệ đơn cáo buộc Tether và Bitfinex. Sau những cáo buộc này, các công ty buộc phải nộp phạt 18,5 triệu USD.

Tuy nhiên, thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, lại ủng hộ Bitcoin. Thị trưởng tuyên bố rằng ông sẽ nhận được ba khoản tiền lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin và Ethereum. Anh ấy cũng có kế hoạch biến New York trở thành một bang thân thiện với tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...