Đồng sáng lập Ethereum giới thiệu giải pháp sharding mới ‘EIP- 4844’

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập blockchain Ethereum phổ biến, đã giới thiệu Đề xuất cải tiến Ethereum mới nhằm mục đích giảm phí mạng của Ethereum lên đến 100 lần trong tương lai.

Sharding là một loại công nghệ chia các nút thành nhiều nhóm, sau đó xác minh các giao dịch song song với nhau. Khối lượng công việc được phân phối theo cách mà mỗi nút không chịu trách nhiệm xử lý tải giao dịch của toàn bộ mạng.

Đặc biệt, Ethereum bị tắc nghẽn nghiêm trọng, dẫn đến người dùng phải chịu chi phí lớn trong khi hoàn thành giao dịch. Sharding giúp tăng thông lượng giao dịch của một blockchain, nhưng dự kiến ​​rằng Sharding sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể trước khi được triển khai.

Giải pháp mới được gọi là EIP- 4844 hoặc Proto-Danksharding là một loại quy trình sharding mới tập trung vào các giao dịch mang nhiều đốm màu mà EVM không thể thực hiện được. Nếu được triển khai, Proto-danksharding sẽ thay thế danksharding, một quy trình biến Ethereum thành một lớp dữ liệu sẵn có và dàn xếp thống nhất.

Hiện tại, nhiều dự án khác nhau đang làm việc để tăng khả năng mở rộng của blockchain Ethereum. Optimism, một giải pháp Ethereum layer 2, đã công bố vào ngày 18 tháng 3 rằng nó đã huy động được 150 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm đồng dẫn đầu. Hiện được định giá 1,65 tỷ đô la, Optimism là một trong những dự án đang làm việc để triển khai proto-danksharding.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...