Đa số các thượng nghị sĩ trong Quốc hội Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin, theo Kristin Smith

Theo Kristin Smith, Giám đốc độc lập tại quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Dân chủ dường như đang bỏ qua những khác biệt chính trị để hợp tác trong việc giải quyết các quy định về tiền điện tử.

Trong một loạt các tweet, Smith đã trích dẫn một số trường hợp mà các Thượng nghị sĩ từ cả hai bên đã trình bày quan điểm ủng hộ tiền điện tử và thậm chí đưa ra luật quy định thân thiện với tiền điện tử.

Bình luận của cô được đưa ra sau lệnh hành pháp từ Tổng thống Joe Biden kêu gọi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ hợp tác về các quy định mang tính xây dựng trong không gian. Động thái này đã được cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh rộng rãi.

SkyBridge’s Smith đã ghi nhận thông báo gần đây của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis và Đảng viên Đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand tại một sự kiện trực tiếp của Politico, nơi họ cho biết họ đang chuẩn bị khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Emmer đã đứng đầu một nhóm gồm 4 thành viên Đảng Cộng hòa và 4 thành viên Đảng Dân chủ khi viết thư cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) yêu cầu cơ quan quản lý không áp đặt các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt và kìm hãm sự đổi mới trong tiền điện tử.

Emmer cũng chủ trì Blockchain Caucus, một nhóm các Thượng nghị sĩ lưỡng đảng dành riêng để thông qua luật thân thiện với tiền điện tử.

Smith nói rằng mặc dù hợp tác lưỡng đảng không nhất thiết ngụ ý rằng tiền điện tử sẽ không gặp phải những trở ngại về quy định, nhưng nó đã cho thấy rằng sự hợp tác trong không gian không có ranh giới chính trị. Tình cảm phù hợp với bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chính trị gia khác của Hoa Kỳ đã có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren gần đây đã kêu gọi giám sát chặt chẽ tiền điện tử, để ngăn chặn Nga có khả năng trốn tránh các lệnh trừng phạt thông qua phương tiện này. SEC cũng đã nhiều lần cố gắng tái đầu tư các công ty tiền điện tử.

Quy định của Hoa Kỳ vẫn còn trong giai đoạn đầu

Trong khi lệnh của Biden tháng này đánh dấu một bước tích cực về quy định, luật thực tế vẫn còn trong giai đoạn đầu. Quy định được thông qua ở cấp liên bang chủ yếu nhắm mục tiêu bảo vệ nhà đầu tư, trong khi các cuộc thảo luận đang diễn ra về bản chất của tiền điện tử vẫn chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, một số tiểu bang, bao gồm New York, Colorado và Virginia, đã cố gắng kiện ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng bằng cách thông qua quy định thân thiện với tiền điện tử. Colorado cho phép công dân nộp thuế bằng token, trong khi Virginia gần đây đã cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...