Cơ quan quản lý hàng đầu của Vương quốc Anh đưa ra thông báo cho các công ty tiền điện tử khi sự không chắc chắn tiếp tục diễn ra

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh vào thứ Năm đã đặt ra một số lo ngại mà họ tin rằng các công ty tiền điện tử nên lưu ý khi sắp đến thời hạn để đưa vào sổ đăng ký tiền điện tử AML của mình.

Trong một tuyên bố nhẹ nhàng, Cơ quan Quản lý Hành vi Tài chính (FCA) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rõ ràng với khách hàng, tính đến các cân nhắc thận trọng và lưu ký cũng như đánh giá rủi ro liên quan đến tội phạm tài chính.

Cơ quan quản lý nói rằng họ hy vọng các công ty sẽ kiểm tra danh sách tập tin tiền điện tử chưa đăng ký của mình trước khi kinh doanh. Nó cũng nói rằng họ sẽ tiếp tục giám sát việc sử dụng các loại tiền điện tử trong các thỏa thuận lưu ký và “hành động khi thích hợp, hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường.” 

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh bối rối về tương lai của một số nhà cung cấp tiền điện tử nổi tiếng ở Anh. Cả dịch vụ lưu ký Copper và neobanking khổng lồ Revolut đều nằm trong số các công ty đang chờ nghe kết quả về việc đơn đăng ký của họ được đưa vào sổ đăng ký của mình, khi thời gian trôi qua trước hạn chót là ngày 31 tháng 3.

Những người không có trong sổ đăng ký sẽ phải ngừng hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Trước thời hạn, các công ty thậm chí đã bắt đầu rút khỏi thị trường Anh để ủng hộ các khu vực pháp lý khác. Công ty TNHH B2C2 thuộc sở hữu của SBI, một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đã rút khỏi sổ đăng ký tạm thời vào đầu tháng này – chấm dứt ứng dụng của mình một cách hiệu quả.

Các nguồn tin cho thấy B2C2 không phải là công ty tiền điện tử duy nhất đóng gói hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh của mình, nhưng cho đến nay, The Block vẫn chưa thể xác nhận công ty nào khác đang làm theo.

Một công ty như vậy trong sổ đăng ký tạm thời, mà một nguồn đã mô tả nhưng từ chối nêu tên, cũng được cho là “không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút tiền” và tìm kiếm các địa điểm thay thế cho các hoạt động tiền điện tử của mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...