Catherine Flick nói rằng tiền điện tử ngày nay được tập trung cao độ với ‘tư duy thuộc địa’

Tiền điện tử là tập trung hay phi tập trung? Nhà nghiên cứu tại Trường Khoa học Máy tính và Tin học tại Đại học De ​​Montfort, Catherine Flick, tin rằng nó đã phát triển thành một mạng tập trung mạnh dưới sự quản lý kỹ thuật của một số ít người.

Flick nói rằng tiền điện tử không có tính phi tập trung

Theo một báo cáo của Business Insider, Catherine Flick lập luận rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có “tư duy thuộc địa”, nơi quyền lực tập trung vào tay một số lượng nhỏ các chủ thể dựa vào lao động giá rẻ.

“Những người này đang chèo thuyền vượt biển để đến đó đầu tiên và cắm cờ của họ và kiếm tiền. Nhưng với chi phí của những người lao động, những người ít có khả năng tạo ra các loại lợi nhuận hơn và những người có nhiều khả năng bị bóc lột hơn hoặc không hiểu những gì họ đang tham gia,” Flick nói.

Cô giải thích rằng một số nghệ sĩ nổi tiếng chịu trách nhiệm tạo ra một số bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) cực hot của ngành đã không được đền bù một cách công bằng. Ví dụ, nghệ sĩ đứng sau bộ sưu tập mang tính biểu tượng của Câu lạc bộ du thuyền Bored Aped (BAYC), người có tên là All-See Seneca, được cho là đã nhận được khoản tiền bồi thường không công bằng cho công việc của mình.

NFT đưa ra các câu hỏi khác về tập trung hóa

Flick chỉ ra thực tế rằng phân quyền có nghĩa là không có cá nhân hoặc công ty nào kiểm soát. Nhưng đây không phải là trường hợp bây giờ vì dường như có một “sự tập trung hóa gần đây của rất nhiều thứ về mặt lý thuyết.” Điển hình là Yuga Labs, người sáng lập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Aped đã mua lại bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs.

Một điều khác nhấn mạnh sự tập trung trong lĩnh vực tiền điện tử là các thị trường NFT. Nếu thị trường thực sự được phân cấp, theo học thuật internet, người dùng nên ở trên ghế lái xe và có thể tự mình giao dịch NFT.

NFTs trở nên nổi bật vào năm 2021. Ngay cả khi thẻ giá cao ngất trời cho các tác phẩm nghệ thuật NFT và mã thông báo tiền điện tử tiếp tục ăn cắp các tiêu đề, Flick cảnh báo mọi người không nên đầu tư vào thị trường. Những người áp dụng sớm là những người duy nhất được hưởng lợi, những người còn lại sẽ bị bỏ lại như những người có túi, cô ấy tranh luận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...