Canza huy động 3,27 triệu đô la để cung cấp các dịch vụ tài chính tiền điện tử ở Nigeria

Canza Finance, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Nigeria, đã thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản tài trợ vòng hạt giống 3,27 triệu đô la để cung cấp các dịch vụ tài chính tiền điện tử trên khắp đất nước.

Canza, được thành lập bởi các cựu nhân viên AT&T Pascal Ntsama và Oyedeji Oluwole, nhằm mục đích trở thành một ngân hàng tiền điện tử kết nối các doanh nghiệp châu Phi với nền kinh tế toàn cầu. Hiện tại, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán qua biên giới và quản lý ngân quỹ.

Fenbushi Capital, một công ty liên doanh tập trung vào blockchain, đã dẫn đầu vòng đấu với Dominance Ventures, Hashkey Capital, Boxing Ventures, Consensys, Protocol Labs và những người khác tham gia, Forbes đưa tin.

Theo Ntsama, Giám đốc điều hành của công ty, định cư xuyên biên giới hiện là dịch vụ tiên tiến nhất của công ty, với khối lượng khoảng 1 triệu USD được gửi hàng tuần đến Canada, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ. Cuối năm nay, một dịch vụ quản lý ngân quỹ sẽ ra mắt.

Canza giải quyết một số thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp Nigeria phải đối mặt bằng cách tập trung vào thanh toán qua biên giới và quản lý kho bạc. Để hỗ trợ các doanh nghiệp Nigeria và các đại lý FX trong việc giải quyết các giao dịch quốc tế, Canza đã tự thiết lập mình như một hawaladar dựa trên tiền điện tử, hợp tác với các công ty ở các quốc gia khác nhau. Một đại lý FX hoặc doanh nhân lấy Naira tương đương với thanh toán mà họ muốn thực hiện cho Canza. Sử dụng một stablecoin như USDT, Canza sau đó chuyển số đô la tương đương với đối tác ở quốc gia đến, sau đó họ sẽ chuyển khoản thanh toán dưới dạng fiat cho người bán.

“Chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào luật pháp, đưa vào một người quản lý tuân thủ, làm việc với sự kết hợp của các công ty hợp pháp ở các vùng lãnh thổ khác nhau và theo đuổi các giấy phép cụ thể, chẳng hạn như giấy phép PSSP ở Nigeria và giấy phép chuyển tiền ở Mỹ,” Ntsama nhận xét.

Gần đây, Nestcoin, công ty đầu tư của Nigeria, thông báo họ đã huy động được 6,45 triệu đô la trong vòng tài trợ tiền hạt giống do các công ty đầu tư mạo hiểm Distributed Global và Alter Global dẫn đầu. Serena Ventures, MSA Capital, A&T Capital, 4DX Ventures, Alameda Research và một số công ty khác cũng tham gia vòng gọi vốn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...