55% chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh thích thanh toán lương bằng tiền điện tử

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng hầu hết những người nắm giữ tiền điện tử thích được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số khi lĩnh vực này ngày càng tích hợp với hệ thống tài chính. 

Báo cáo được đặt tên là ‘Bên trong cộng đồng tiền điện tử: Hành trình để được áp dụng hàng loạt’ của nền tảng thanh toán Paysafe tuyên bố rằng khoảng 55% chủ sở hữu muốn kiếm tiền bằng tài sản kỹ thuật số. Theo nhóm này, các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cung cấp một lựa chọn để đầu tư thông minh cùng với việc tăng cường sự linh hoạt hơn về tài chính. 

Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 10 năm 2021, nhắm mục tiêu đến 2.015 người tiêu dùng sống ở Anh hoặc Mỹ. Trong thời gian đó, Bitcoin đạt đỉnh gần 68.000 đô la. 

Những người nắm giữ ở Mỹ với tỷ lệ 60% cho biết họ thích các khoản thanh toán bằng tiền điện tử hơn, trong khi con số ở Anh là 49%. 

Những người nắm giữ muốn được thanh toán bằng tiền điện tử theo khu vực và độ tuổi. Nguồn: Paysafe.

Về tần suất giao dịch tiền điện tử, chủ sở hữu từ cả hai quốc gia giao dịch vài lần một tuần, với Mỹ chiếm 24% trong khi chủ sở hữu ở Anh là 22%. Trung bình, 2,5% người nắm giữ giao dịch mỗi năm một lần. 

Biểu đồ tần suất mua và giao dịch tiền điện tử. Nguồn: Paysafe.

Với lĩnh vực tiền điện tử đang tăng giá trị và một số tài sản thu hút sự chú ý từ Bitcoin, báo cáo cho thấy sự đa dạng hóa giữa các chủ sở hữu đang tăng lên. Ít nhất 36% người nắm giữ ở Anh sở hữu nhiều hơn một tài sản, trong khi con số này của Mỹ là 31%. 

Biểu đồ nắm giữ nhiều tiền điện tử. Nguồn: Paysafe.

Người nắm giữ coi tiền điện tử là tương lai của tiền 

Paysafe cũng khám phá động lực đằng sau việc giao dịch và sở hữu nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Một tỷ lệ đáng kể ở mức 25% nói chung đang đặt cược vào lĩnh vực này như là tương lai của tiền tệ. Điều thú vị là trung bình 21% người nắm giữ được hướng dẫn bởi cảm giác hồi hộp khi nắm giữ và giao dịch các tài sản khác nhau. 

Hơn nữa, báo cáo cho thấy rằng lĩnh vực tiền kỹ thuật số đã phát triển để hoạt động như một nguồn thu nhập. Trong dòng này, trung bình 12% số người được hỏi nói rằng giao dịch tiền điện tử là nguồn thu nhập chính của họ. 

Động lực để sở hữu đồ thị tiền điện tử. Nguồn: Paysafe.

Rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt 

Nghiên cứu cũng xác định một số rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt, với tỷ lệ đáng kể ở mức 66%, do các vấn đề về bảo mật và lòng tin. Đồng thời, 65% khác chỉ ra rằng thật tẻ nhạt khi rút tiền điện tử và kêu gọi nhiều lựa chọn bán lẻ hơn. 

Các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận rằng sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số đã được thúc đẩy bởi các dòng sản phẩm mới như DeFi và khái niệm metaverse. 

“Mối quan tâm đến defi và metaverse gần đây đã đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới và cùng với đó, tình cảm tích cực đối với tiền điện tử tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, rõ ràng là nhiều người vẫn đang kêu gọi các trường hợp sử dụng thiết thực hơn để đưa tiền điện tử vào thế giới thực ”, Giám đốc điều hành Chirag Patel của Paysafe’s Digital Wallets cho biết.

Sự biến động cũng nổi lên như một yếu tố khiến một số người tránh mua tài sản khi lo lắng về sự sụt giá kéo dài. Sự biến động đã diễn ra vào năm 2022 khi hầu hết các tài sản đều trải qua các đợt bán tháo. 

Như đã báo cáo trước đó bởi Finbold, thị trường đã mất khoảng 230 tỷ đô la trong tuần đầu tiên của năm 2022. Các token Mega-cap như Bitcoin và Ethereum đã dẫn đầu dòng vốn. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...