Tại sao người Nigeria lại miễn cưỡng chấp nhận eNaira làm tùy chọn thanh toán?

.

Người đồng sáng lập FixIt45, một nhà cung cấp dịch vụ ô tô, Abdulazeez Ogunjobi, đã cho rằng sự chậm trễ trong việc tích hợp đồng tiền kỹ thuật số của đất nước, eNaira, giữa các tùy chọn thanh toán là do “thiếu tin tưởng vào hệ thống”.

Mặc dù, FixIt45, công ty gần đây đã mua lại ParkIt do Gerald Okonkwo thành lập, có tài khoản người bán eNaira của riêng mình, công ty là một trong số ít cơ sở vẫn chưa sử dụng tiền kỹ thuật số mặc dù đã tải xuống Ứng dụng của mình.

Trong một cuộc trò chuyện với Ripples Nigeria, người sáng lập FixIt45 cho biết công ty sẽ đợi cho đến khi eNaira trở nên ổn định trước khi áp dụng nó như một tùy chọn thanh toán.

Ông nói: “Với công nghệ, chúng tôi luôn có cái mà chúng tôi gọi là phiên bản beta. Vì vậy, bạn không muốn tích hợp cho đến khi bạn tin tưởng vào hệ thống. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng nó đã là một nền tảng ổn định thì chúng tôi có thể tích hợp. Nhưng sau đó, chúng tôi đang xem xét nó.”

Đã hơn bốn tuần kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) ra mắt eNaira như một lựa chọn thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Nhưng kỹ thuật số vẫn còn thiếu trong các cổng thanh toán của các công ty.

Ứng dụng eNaira được chia thành hai – ví người bán [nhận thanh toán] và ví Speed [để thanh toán].

Ví người bánđã ghi nhận hơn 50.000 lượt tải xuống trong khi cái thứ hai có hơn 100.000 lượt tải xuống trên Google Playstore.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Godwin Emefiele, cho biết tại Bữa tối dành cho nhân viên hàng năm được tổ chức ở Lagos hôm thứ Sáu rằng Ứng dụng eNaira đã ghi nhận hơn 600.000 lượt tải xuống từ 150 quốc gia trong bốn tuần qua.

Ở Nigeria, có 111,5 triệu tài khoản ngân hàng đang hoạt động và 60 triệu người không có tài khoản ngân hàng, chủ yếu ở các vùng nông thôn trong nước.

Bất chấp sự quan tâm của người Nigeria trên toàn thế giới, việc các công ty và cá nhân chấp nhận eNaira như một lựa chọn thanh toán vẫn còn rất thấp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...