Ông trùm thuế của Nga cho biết tiền điện tử có thể làm xói mòn cơ sở thuế

Cơ quan Thuế Liên bang Nga (FNS) đang tích cực theo dõi thị trường tiền điện tử để ngăn chặn hành vi trốn thuế, Daniil Egorov, người đứng đầu FNS cho biết.

Egorov đã lập luận trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với ấn phẩm địa phương RBC.

Nhưng các giao dịch tiền điện tử vẫn có thể theo dõi và cần được báo cáo, quan chức này cho biết thêm rằng FNS đã sẵn sàng triển khai các hệ thống theo dõi tự động để xử lý khối lượng dữ liệu lớn.

“Khi bạn bước vào không gian kỹ thuật số, bạn vẫn để lại dấu vết ở đâu đó. Và vấn đề thời gian trước khi dấu vết này được xác định,” Egorov tuyên bố.

Quan chức này cũng lưu ý rằng FNS hiện đang đưa ra các cách đối phó với các hành vi trốn thuế tiền điện tử vì cơ quan chức năng tìm cách hạn chế hoạt động đó thay vì chỉ để xác định nó. Egorov nói thêm: “Chúng tôi muốn tìm ra các giải pháp ngăn chặn một vấn đề như một hiện tượng thay vì chỉ xác định hành động của một người chơi cụ thể.”

Duma Quốc gia Nga đã thông qua dự luật đánh thuế tiền điện tử trong lần đọc đầu tiên vào tháng 2 năm 2021, yêu cầu người dân phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử với tổng số tiền vượt quá 7.800 USD mỗi năm. Để tiếp tục với lần đọc thứ hai, các nhà lập pháp đã quyết định chỉ định một ủy ban chịu trách nhiệm, Ủy ban Ngân sách và Thuế của Đuma Quốc gia, vào giữa tháng 10.

Theo Sergei Khitrov, người sáng lập sự kiện tiền điện tử của Nga Blockchain Life, các doanh nghiệp tiền điện tử của Nga có thể tạo ra số tiền thuế trị giá 4 tỷ đô la mỗi năm. Theo ông, cộng đồng tiền điện tử địa phương cho đến nay đã chứng minh một sự “thất bại hoàn toàn” trong việc hiểu cách nộp thuế cho tiền điện tử.

Tin tức được đưa ra khi các nhà lập pháp Mỹ chống lại những thay đổi đối với các quy tắc báo cáo thuế đối với các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la trong dự luật cơ sở hạ tầng mới được thông qua. Dự luật ban đầu đã được Thượng viện phê duyệt vào tháng 8, được đáp ứng với đề xuất sửa đổi thỏa hiệp của một nhóm sáu thượng nghị sĩ, bao gồm cả Thượng nghị sĩ ủng hộ Bitcoin (BTC) Cynthia Lummis

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...