Ngân hàng Trung ương Tanzania chuẩn bị cho CBDC để đảm bảo quốc gia không bị bỏ lại phía sau

.

Bám sát với sự phát triển trên lục địa

Theo báo cáo của Bloomberg, Ngân hàng Tanzania (BOT) đã bắt đầu chuẩn bị cho tiền kỹ thuật số của mình để đảm bảo đất nước không bị bỏ lại phía sau trong việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Thông báo này được đưa ra sau các báo cáo rằng Zanzibar – một khu vực tự trị của Tanzania ngoài khơi Đông Phi – cũng quan tâm đến việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số. Động thái của BOT, đã được thống đốc Florens Luoga xác nhận, cũng diễn ra gần một tháng sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên trên lục địa ra mắt CBDC.

Giải thích lý do tại sao BOT hiện đang háo hức triển khai CBDC, Luoga được trích dẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không bị bỏ lại phía sau, nói:

Để đảm bảo rằng đất nước của chúng ta không bị bỏ lại phía sau việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu chuẩn bị để có CBDC của riêng mình.

Nhà chức trách muốn người dân Tanzania thận trọng

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Ngân hàng Ghana là ngân hàng trung ương Tây Phi duy nhất khác cho biết họ sắp ra mắt CBDC của mình. Các ngân hàng trung ương khác như Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và Ngân hàng Namibia cho biết họ vẫn đang điều tra khả năng ra mắt CBDC.

Ngay sau khi nhậm chức tổng thống, Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã yêu cầu ngân hàng trung ương của đất nước chuẩn bị cho tiền điện tử. Một vài tuần sau bài phát biểu của Chủ tịch Hassan, người phát ngôn của BOT xác nhận ngân hàng đang chú ý đến lời kêu gọi và gợi ý về khả năng đảo ngược lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, mặc dù có vẻ nới lỏng các luận điệu chống tiền điện tử, một báo cáo cho biết các nhà chức trách nước này vẫn muốn người dân Tanzania thận trọng khi giao dịch với các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...