Một đợt mua Bitcoin khác của El Salvador

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, đã thông báo hôm thứ Sáu rằng nước này đã mua thêm 100 BTC. Chủ tịch Bukele đã đưa ra thông báo trên Twitter vào một ngày rằng giá tiền điện tử đã giảm trên diện rộng.

“El Salvador vừa mới mua khi giá giảm,” Bukele viết trong một tweet. “Có thêm 100 đồng tiền giảm giá.”

“Mua khi giá giảm”

Giá Bitcoin hôm nay giảm gần 8% xuống còn 54.239 USD, mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu tháng 10. Với mức giá đó, giao dịch mua 100 BTC của El Salvador sẽ trị giá hơn 5,4 triệu đô la.

El Salvador đã tuyên bố đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9 và mua nó thành nhiều đợt, bắt đầu với 200 BTC vào ngày 6 tháng 9. Vài tuần sau, họ mua thêm 150 BTC. Sau đó, nó đã mua 420 BTC vào ngày 28 tháng 10, với giá hời mỗi lần. Các lần bổ sung không liên tục khác đã nâng tổng số tiền nắm giữ của nó lên tới 1.120 BTC, số tiền hiện có giá trị hơn 66 triệu đô la.

Tình trạng của Bitcoin ở El Salvador

Bitcoin đã trở thành đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9, cho phép công dân tải xuống ví chính thức của El Salvador và nhận 30 đô la Bitcoin miễn phí. El Salvador hiện đang đặt mục tiêu xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin, một kế hoạch được công bố vào đầu tuần này. Nước này cũng có kế hoạch chi lợi nhuận từ Bitcoin vào việc xây dựng trường học.

Tuy nhiên, quốc gia này đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà lãnh đạo tài chính khác nhau. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo El Salvador không nên sử dụng Bitcoin vào đầu tháng này. Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng bày tỏ lo ngại tương tự.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...