Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

.

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC.

Clinton đã trích dẫn sự kết hợp của các thuật toán truyền thông xã hội và việc tích lũy số tiền lớn thông qua việc kiểm soát tiền điện tử, là một vấn đề tiềm ẩn đối với tình trạng của đồng đô la Mỹ. Sau đó, bà kêu gọi chính quyền Biden điều tiết thị trường.

Bà nói: “Chúng tôi không chỉ xem xét các quốc gia như Nga hoặc Trung Quốc, mà còn xem xét các tác nhân phi nhà nước gây bất ổn cho các quốc gia [và] gây bất ổn cho đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ. Có rất nhiều câu hỏi lớn mà chính quyền Biden phải giải quyết.”

Cuộc phỏng vấn này lặp lại những bình luận mà Clinton đưa ra vào tuần trước. Cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói với Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore rằng bà tin rằng nó có khả năng gây bất ổn cho các quốc gia ở bất kỳ quy mô nào.

Tuyên bố của cô ấy được đưa ra vào thời điểm các quốc gia trên thế giới đang tìm cách tạo ra các khuôn khổ pháp lý cho các tài sản kỹ thuật số. Hôm thứ Tư, Hội đồng của Ủy ban châu Âu đã thông qua hai đề xuất về tài sản kỹ thuật số sẽ giảm thiểu các mối đe dọa mạng và tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng. Chính phủ Ấn Độ hiện cũng đang chú ý đến một dự luật tiền điện tử mới, với một phiên họp quốc hội mùa đông sắp tới để thảo luận về phần của tiền điện tử trong nền kinh tế Ấn Độ sau khi thông qua một dự luật vào năm 2019 nhằm tìm cách cấm tài sản tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...