Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến

Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong số các giải pháp L2, tăng hơn 50% giá trị trong tuần trước. Nền tảng này, là một nhánh (fork) của Optimism, đã vượt qua người anh em của nó để chỉ xếp sau Arbitrum, trở thanh giải pháp L2 hàng đầu để mở rộng quy mô Ethereum hiện tại.

Các vấn đề mà Ethereum đang phải đối mặt liên quan đến việc mở rộng quy mô đã dẫn đến sự gia tăng của loại giải pháp này, cung cấp cho người dùng khả năng trả ít phí gas hơn nhưng được hưởng sự an toàn của các giao dịch được xử lý bởi chuỗi khối Ethereum.

Tuy nhiên, Boba tuyên bố sẽ đưa ra một bản nâng cấp độc đáo so với những giải pháp khác đang cung cấp cho việc rút tiền. Trong khi các lớp L2 khác có thời gian rút tiền là bảy ngày, Boba cho phép người dùng rút tiền trên L2 chỉ trong vài phút.

Oolongswap đã được triển khai

Sự gia tăng TVL của mạng rất có thể là do sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung gốc (dex) đầu tiên trên nền tảng của nó, Oolongswap. Sàn giao dịch, cách đây chưa đầy một tháng, đưa ra tỷ lệ phần trăm năng suất cao, một số sẽ hơn 1.000%. Điều này có khả năng khiến những người tìm kiếm lợi nhuận kết nối tài sản của họ với Mạng Boba, gửi những tài sản này vào Oolongswap để hưởng lợi ích.

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra khi Arbitrum giải pháp L2 Ethereum hàng đầu hiện nay ra mắt. Những người tìm kiếm lợi nhuận đã bị lôi kéo để làm cầu nối tiền của họ và gửi chúng vào một nền tảng lợi nhuận có tên Arbinyan, theo cách giống như cách mà Oolongswap đang làm hiện nay, đưa ra tỷ lệ phần trăm lợi nhuận rất cao cho người gửi tiền. Ngoài ra, tin đồn về một đợt airdrop token gốc Arbitrum đã góp phần vào phong trào này.

Theo dữ liệu lấy từ Defillama, một nền tảng theo dõi defi, TVL của Oolongswap hiện có giá trị khoảng 463 triệu đô la, hơn một phần ba tài sản hiện đang được quản lý trên mạng Boba tại thời điểm viết bài.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...