Các sàn giao dịch bitcoin đối mặt với thuế kỹ thuật số ở Vương quốc Anh

.

Các sàn giao dịch bitcoin đang phải đối mặt với các cuộc tấn công thuế ở Anh. Điều này xảy ra vài ngày sau tuyên bố gần đây của HMRC rằng các sàn giao dịch Bitcoin không đủ điều kiện để được miễn trừ dịch vụ tài chính.

Hôm nay, chính quyền Vương quốc Anh đã buộc tất cả các sàn giao dịch Bitcoin hiện tại phải nộp thuế công nghệ của Bộ Tài chính của họ. Với thảm kịch về thuế này đối với các sàn giao dịch Bitcoin trong nước, cơ quan thuế của Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến đang hoạt động cũng phải nộp thuế.

Không ngoại lệ, Amazon, Google và Facebook đều phải nộp thuế cho Exchequer của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, quyết định về thuế dường như có một mặt trái rất lớn đối với các sàn giao dịch Bitcoin trong nước. Mặt khác, điều này có vẻ hơi không thân thiện đối với các công ty tiền điện tử có mục tiêu cung cấp dịch vụ Bitcoin, đặc biệt là ở Anh.

Ngoài ra, việc thực hiện thuế trao đổi Bitcoin gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với sàn giao dịch Coinbase vì nó có công ty con ở Anh. Trong khi đó, tại thời điểm viết bài, CryptoUK đang chiến đấu trong một trận chiến khiêm tốn với HMRC và Kho bạc dựa trên những tuyên bố rằng họ đang không công bằng trong cách họ đối xử với tiền điện tử khác với các tài sản tài chính khác, theo báo cáo.

Đáp lại điều này, HMRC cho biết,

Có rất nhiều tài sản tiền điện tử, mỗi tài sản có những đặc điểm khác nhau. Vì tiền điện tử không đại diện cho tiền, hàng hóa hoặc hợp đồng tài chính, nên không có khả năng các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử có thể hưởng lợi từ việc miễn trừ cho thị trường tài chính trực tuyến.

Ngoài ra, giám đốc của CryptoUK, Ian Taylor, quyết định của cơ quan có thẩm quyền là một đòn nặng nề đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo hệ thống cấp phép “gian khổ” của Cơ quan quản lý tài chính (FCA). Ngoài ra, việc triển khai thuế mới này có thể mang lại phí cao cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...