Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không có kế hoạch tuân theo sự cho phép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc niêm yết Bitcoin ETF.

Lập trường chống tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Nga

Tuyên bố của thống đốc đã tuân theo lập trường chống tiền điện tử dài hạn của Ngân hàng Trung ương Nga. Đầu năm nay, CBR đã công bố một tuyên bố, khuyến nghị các sàn giao dịch chứng khoán Nga không cho phép giao dịch chứng khoán trong nước hoặc nước ngoài cùng với việc trả cổ tức “phụ thuộc vào tỷ giá tiền điện tử”, thay vì ngăn ngừa rủi ro biến động, các hoạt động tài chính không rõ ràng, tính thanh khoản thấp và hơn thế nữa. Ngân hàng nhấn mạnh đến yếu tố rủi ro, lưu ý rằng với tiềm năng tăng trưởng cao, rủi ro mất một khoản tiền lớn cũng trở nên phổ biến đối với các nhà bán lẻ thiếu kinh nghiệm trong ngành.

Ngân hàng đã liệt kê giá của các tài sản tài chính kỹ thuật số nước ngoài, những thay đổi trong tiền điện tử và các chỉ số tài sản tiền điện tử cũng như chi phí của các dẫn xuất tiền điện tử và chứng khoán của các quỹ tiền điện tử là các sản phẩm tài chính không mong muốn.

“Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có đặc điểm là có tính biến động cao, giá cả không minh bạch, tính thanh khoản thấp, rủi ro công nghệ, quy định và các rủi ro cụ thể khác. Việc mua các công cụ tài chính liên quan đến chúng làm tăng rủi ro thua lỗ đối với những người thiếu đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức. Các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga là một biện pháp phòng ngừa – chúng nhằm mục đích ngăn chặn việc cung cấp các công cụ như vậy cho các nhà đầu tư thông thường,” Ngân hàng cho biết.

ETF Bitcoin của Hoa Kỳ

ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ được chờ đợi từ lâu đã được ra mắt và đang hoạt động tốt hơn chính nó. Tiếp theo dấu vết thành công của Bitcoin ETF đầu tiên, ETF thứ hai được hỗ trợ bởi Bitcoin cũng đã ra mắt và các chuyên gia tin rằng việc áp dụng hàng loạt Bitcoin ETF theo quy định có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp phi tập trung ở Hoa Kỳ.

Mặc dù các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng mạnh mẽ chống lại tiền điện tử như Nga, nhưng việc SEC Hoa Kỳ phê duyệt Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) đến như một sự thỏa hiệp giữa cộng đồng phi tập trung và tiền pháp định truyền thống. Tiền điện tử OG, Bitcoin cũng trở thành đồng tiền đầu tiên được hỗ trợ theo quy định, điều này đã đẩy giá của nó hơn nữa trong quý 4 tăng giá. BTC ETF đã chứng minh rằng sự chấp thuận theo quy định hoàn toàn giúp ích cho sự phát triển của tiền điện tử là đúng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...