FCA ra mắt TikTok, Chiến dịch YouTube cảnh báo giới trẻ về tiền điện tử

FCA đã khởi động một chiến dịch YouTube và TikTok cảnh báo các nhà đầu tư trẻ về tiền điện tử.Đây là thông tin mới nhất trong một loạt các cảnh báo liên quan đến tiền điện tử được FCA công bố.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã khởi động một chiến dịch trên TikTok và YouTube để cảnh báo những người trẻ tuổi về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử, theo iNews.

“Chúng tôi muốn tạo ra những người tiêu dùng tự tin. Chiến dịch này nhằm trao quyền cho các nhà đầu tư trẻ hơn, không gây ức chế cho họ,” giám đốc điều hành của FCA, Sarah Pritchard cho biết.

“Chúng tôi không tin rằng hành động của nhiều nhà đầu tư mới phản ánh những gì họ mô tả là khả năng chấp nhận rủi ro của họ,” Pritchard nói thêm.

Là một phần trong sáng kiến ​​của FCA, cơ quan quản lý đã khảo sát các nhà đầu tư trẻ (từ 18 đến 40), những người đã đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao. Hơn 3/4 số người được hỏi (76%) cho biết quyết định đầu tư của họ dựa trên việc cạnh tranh với bạn bè hoặc gia đình.

“[60%] trong số những người đầu tư vào các tài sản rủi ro cao cho biết họ muốn lợi nhuận ổn định. Chúng tôi không muốn giới hạn sự lựa chọn, chúng tôi chỉ yêu cầu các nhà đầu tư tạm dừng và xem xét. Bạn có chuẩn bị để mất tất cả tiền của bạn? Nếu câu trả lời là có, thì tốt thôi,” Pritchard cũng nói.

FCA và tiền điện tử

Đây không phải là lần đầu tiên FCA đưa ra những lời cảnh báo về tiền điện tử.

Ngay từ tháng 1 năm nay, FCA đã kêu gọi người tiêu dùng tiến hành thẩm định phù hợp trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Một cảnh báo của người tiêu dùng được công bố vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, liệt kê năm mối quan tâm về tiền điện tử. Những lo ngại này tập trung vào sự biến động giá cả, thiếu sự bảo vệ người tiêu dùng, tính phức tạp của sản phẩm, phí và lệ phí và tài liệu tiếp thị gây hiểu lầm.

Nikil Rathi, Giám đốc điều hành FCA, đã nhắc lại lập trường của cơ quan quản lý về tiền điện tử chỉ vào tháng trước, cho biết FCA đã “nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử phải sẵn sàng mất tất cả tiền của họ.”

FCA cũng đã nhắm vào Binance, một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mùa hè này, FCA nói với Decrypt rằng họ gặp “vấn đề lớn” với việc Binance rõ ràng là thiếu trụ sở và cũng cho biết một cảnh báo người tiêu dùng được đưa ra đối với Binance Markets Limited (BML) —một thực thể Binance được mua lại ở Vương quốc Anh — dựa trên những lo ngại của AML tại hãng.

Vào cuối mùa hè, FCA đã tăng gấp đôi đối với Binance, tuyên bố BML không có khả năng được quản lý sau khi nó không cung cấp thông tin cơ bản cho cơ quan quản lý của Anh.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...