eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay.

Mặc dù các cuộc đàm phán về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã được thảo luận trong vài năm nay, nhưng một số quốc gia thực sự đã thực hiện các bước để phát hành một loại tiền này. Đến lượt mình, Nigeria, sau quá trình nghiên cứu và phát triển rộng rãi, cuối cùng đã sẵn sàng cho ra mắt eNaira.

‘Cùng một Naira, nhiều khả năng hơn’

Trong một thông cáo báo chí được cung cấp thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng được phát hành trên trang web chính thức của Ngân hàng Trung ương Nigeria, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp, Osita Nwanisobi, tiết lộ rằng eNaira sẽ được công bố chính thức và ra mắt vào ngày hôm nay 25/10.

Dưới khẩu hiệu “Cùng một Naira, nhiều khả năng hơn”, thông cáo tiết lộ rằng Tổng thống Muhammadu Buhari sẽ chính thức công bố CBDC tại Nhà nước, Abuja.

Sự ra mắt của eNaira là thành quả cao nhất trong nhiều năm nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Nigeria nhằm thúc đẩy ranh giới của hệ thống thanh toán nhằm giúp các giao dịch tài chính trở nên dễ dàng và liền mạch cho mọi tầng lớp trong xã hội.

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ trở nên sôi động ngay hôm nay, sau “một loạt các cam kết với các bên liên quan có liên quan bao gồm cộng đồng ngân hàng, các nhà khai thác fintech, các thương gia…”

Với điều này, Nigeria trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên toàn cầu ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Tốt hơn hoặc Tệ hơn

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về CBDC là theo một cách nào đó, nó liên quan đến tiền điện tử khi trên thực tế, điểm chung duy nhất mà chúng có thể chia sẻ là thực tế là chúng kỹ thuật số.

CBDC, với hình dáng và hình thức mà hầu hết các quốc gia khám phá, không gì khác ngoài một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền định danh của họ, nơi Ngân hàng Trung ương vẫn hoàn toàn kiểm soát. Nó không được phân cấp theo bất kỳ nghĩa nào của từ này, vì vẫn có một cơ quan duy nhất định hình chính sách và quy định tiền tệ theo cách tác động trực tiếp đến trạng thái của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nói trên.

Mặc dù đây có thể được coi là một bước tiến quan trọng về mặt phát triển công nghệ, nhưng nó không có khả năng làm được điều gì đó đối với một số mối quan tâm ngày càng tăng trong nước.

Như CryptoPotato đã báo cáo vào năm ngoái, quốc gia này đã chứng kiến ​​không thiếu các hành vi độc đoán thay mặt Chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật. Đây có lẽ là một lời giải thích tốt cho việc Nigeria đã trở thành một trung tâm giao dịch và sử dụng Bitcoin.

Vì những điều trên, việc ra mắt eNaira cũng có thể được coi là một nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn ảnh hưởng tiềm tàng trong tương lai mà tiền điện tử có thể có.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...