Walmart cho biết đang xem xét thông cáo báo chí giả mạo về mối quan hệ với litecoin

Walmart Inc cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang xem xét cách thức một tuyên bố báo chí giả thông báo quan hệ đối tác với litecoin, vốn đã nhanh chóng dẫn đến mức tăng gần 30% trong tiền điện tử, được phát hành bởi GlobeNewswire.

Thông cáo báo chí giả mạo chào đón việc chấp nhận litecoin là thanh toán trực tuyến của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã khiến giá của nó đột ngột tăng đột biến, nhưng mức tăng nhanh chóng mờ nhạt sau khi Walmart đưa ra tuyên bố rằng thông cáo báo chí là gian lận.

Walmart không biết gì về thông cáo báo chí do GlobeNewswire đưa ra và không có sự thật nào về nó. Walmart không có mối quan hệ nào với litecoin ”, người phát ngôn của công ty nói với Reuters.

GlobeNewswire đã công bố một thông báo “bỏ qua” bản tin và cho biết họ đã thực hiện các bước xác thực nâng cao để ngăn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà chức trách thích hợp để yêu cầu – và tạo điều kiện – một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến vấn đề này,” GlobeNewswire cho biết trong một tuyên bố qua email.

Riêng biệt, Litecoin Foundation cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng họ không có thông tin về nơi bắt nguồn của bản phát hành tin tức.

Quỹ này là một tổ chức phi lợi nhuận quảng bá tiền điện tử và được điều hành bởi người sáng tạo litecoin, Charlie Lee, người đã nói với Reuters trong một email rằng trò lừa bịp đang được điều tra nhưng đã đạt được rất ít bước tiến.

Lee cũng cho biết anh hiện chỉ sở hữu năm litecoin và có rất ít động lực để tự mình đưa ra thông báo giả mạo.

Đề cập đến một bài đăng hiện đã bị xóa trên Twitter của litecoin chia sẻ thông báo giả mạo, Lee nói: “Đó là sai lầm của chúng tôi khi đăng lại bằng cách sử dụng @litecoin.”

Chúng tôi sẽ đảm bảo kiểm soát chặt chẽ hơn các tài khoản mạng xã hội của mình để những điều như thế này không xảy ra nữa.”

Reuters và các hãng tin tức khác đã đưa tin về sự hợp tác này và tất cả đã rút lại bảng tin ban đầu của mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...