Ukraine thông qua nghị định hợp pháp hóa tiền điện tử

.

Quốc hội Ukraine đã thông qua luật hợp pháp hóa và điều chỉnh các tài sản tiền điện tử trong nước nhằm nỗ lực thu hút đầu tư.

Dự thảo luật hợp pháp hóa tiền điện tử đã được thông qua lần thứ hai tại quốc hội Ukraine vào ngày 8 tháng 9. Cho đến nay, tiền điện tử và token kỹ thuật số vẫn ở trong tình trạng lấp lửng, không hợp pháp cũng không bị cấm.

Theo Kyiv Post, 276 nhà lập pháp Ukraine đã bỏ phiếu cho dự luật tài sản ảo 3637, hiện mở đường cho một khuôn khổ quy định và sự chấp nhận rộng rãi hơn.

Sau khi được Tổng thống Volodymyr Zelensky thông qua, luật mới sẽ bảo vệ các nhà đầu tư và sàn giao dịch tài sản tiền điện tử khỏi gian lận.

Ukraine Mở cửa cho tiền điện tử

Theo Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, Ukraine dự định mở cửa thị trường tiền điện tử cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư vào năm 2022. Tuy nhiên, trước khi điều đó có thể xảy ra, quốc hội phải thông qua một bộ luật và sửa đổi Bộ luật Thuế và Bộ luật Dân sự. Theo báo cáo, các chuyên gia đã nhận định:

“Nó định nghĩa tài sản ảo là tài sản vô hình được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử. Nó cũng giải thích ví tiền ảo và khóa cá nhân là gì – những điều khoản này chưa bao giờ được sử dụng trong luật pháp của Ukraine.”

Như hiện tại, tiền điện tử không thể được sử dụng làm thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ, nhưng các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể mua và bán chúng trên các sàn giao dịch trong nước. Luật mới sẽ cho phép các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và blockchain hoạt động hợp pháp ở Ukraine, quốc gia có kế hoạch thu hút đầu tư vào đất nước. Chính phủ có kế hoạch thành lập một cơ quan quản lý khác sẽ cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử.

Theo Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, giao dịch tiền điện tử phổ biến trong người dân Ukraine, với khối lượng hàng ngày khoảng 37.000 USD. Ông nói thêm rằng “chỉ có một số quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử – Đức, Luxembourg, Singapore. Ukraine sẽ là một trong số họ.”

Oleg Kurchenko, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binaryx, nói thêm rằng “nó sẽ làm giảm tình trạng khuôn mẫu đối với tiền điện tử và sẽ giúp chúng trở thành công cụ tài chính bình thường.” Kurchenko nói thêm rằng có mối lo ngại rằng sự không tin tưởng vào nhà nước có thể khiến một số nhà đầu tư bỏ đi.

Cuộc đột kích trao đổi bất hợp pháp

Vào giữa tháng 8, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã đột kích và đóng cửa một số sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đang thu phí và hoa hồng cao. Nó tuyên bố rằng một số khách hàng của các nền tảng bất hợp pháp này là những tên tội phạm, những kẻ lừa đảo và những người tổ chức các cuộc biểu tình lớn.

Đầu năm nay, chính phủ Ukraine đã hợp tác với Stellar Lumens để phát triển cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số và CBDC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...