Trung Quốc tăng gấp đôi việc sử dụng blockchain để số hóa ngành chứng khoán

Trung Quốc dự định tận dụng công nghệ blockchain để số hóa ngành công nghiệp chứng khoán của mình. Các đại diện từ các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của đất nước và các cơ quan quản lý đã gặp nhau gần đây để thảo luận về tương lai của ngành công nghiệp chứng khoán và họ đồng tình rằng blockchain đóng vai trò trung tâm.

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc (SAC) và quy tụ các cơ quan quản lý chứng khoán bao gồm Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Hai trong số các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Thượng Hải và Thâm Quyến cũng đã tham dự, với tất cả những người tham dự nghiên cứu cách họ sử dụng công nghệ blockchain để tăng hiệu quả, giảm chi phí và tăng tính minh bạch.

Jiang Dongxing, Phó giám đốc Cục Quản lý Khoa học và Công nghệ của CSRC, đã kêu gọi những người tham gia thị trường tăng gấp đôi các sáng kiến ​​blockchain của họ, trích dẫn các lợi ích như xây dựng cơ chế ủy thác có thể là nền tảng cho tương lai của chứng khoán Trung Quốc và ngành công nghiệp tương lai được xây dựng.

Jiang đã đề cập rằng trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của mình, CSRC đã nói rõ rằng họ sẽ đẩy mạnh nỗ lực xây dựng “một nền tảng đám mây ngành, mạng chứng chỉ, kho dữ liệu lớn của ngành và cơ sở hạ tầng công cộng blockchain ngành”.

Ông nói với những người tham dự, “Chức năng cốt lõi của blockchain là thiết lập cơ chế tin cậy trong môi trường mạng và nó sẽ là cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng cho việc đồng quản trị ngành chứng khoán và hợp đồng tương lai trong không gian kỹ thuật số sau [nó] được số hóa hoàn toàn. ”

Jiang kêu gọi ngành công nghiệp chứng khoán cộng tác trong các dự án blockchain. Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để tạo ra một “cơ sở hạ tầng công nghiệp blockchain phân cấp, thống nhất, kết nối với nhau, an toàn và đáng tin cậy”, ông nói thêm.

Những người chơi lớn trong ngành chứng khoán Trung Quốc đang trong giai đoạn nâng cao của các sáng kiến blockchain của họ. Các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, cùng có tổng vốn hóa thị trường trên 8 nghìn tỷ đô la, đã và đang thí điểm các sáng kiến ​​blockchain, dưới sự giám sát của CSRC, để niêm yết, quản lý vốn, lưu ký và tiết lộ. Sở Giao dịch và Thanh toán bù trừ Hồng Kông cũng đang khám phá các hợp đồng thông minh cho các dàn xếp sau thương mại.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...