Tổ chức Algorand ra mắt quỹ 300 triệu đô la để hỗ trợ đổi mới DeFi

Quỹ sẽ thúc đẩy sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tệ, thị trường quyền chọn, ứng dụng tài sản tổng hợp và nền tảng NFT, tất cả đều chạy trên mạng blockchain tốt nhất cho tương lai của ngành tài chính. 

Algorand Foundation , một tổ chức chuyên thực hiện lời hứa toàn cầu về công nghệ blockchain bằng cách tận dụng giao thức Algorand và phần mềm mã nguồn mở, hôm nay đã công bố Chương trình Viridis DeFi, một quỹ trị giá 150 triệu Algo (trị giá khoảng 300 triệu USD hiện nay) để hỗ trợ đổi mới DeFi trên mạng Algorand.

Quỹ sẽ thúc đẩy sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tệ, thị trường quyền chọn, ứng dụng tài sản tổng hợp và nền tảng NFT, tất cả đều chạy trên blockchain Algorand tốc độ cao.

“Quỹ Algorand rất vui mừng được khởi động chương trình tài trợ này để giúp đẩy nhanh việc áp dụng DeFi trên toàn Hệ sinh thái Algorand. Việc tạo ra cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái ứng dụng và tính thanh khoản phù hợp sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng DeFi trên Algorand được coi là hệ sinh thái DeFi tiết kiệm năng lượng, có thể mở rộng và chi phí thấp nhất thế giới,” Sean Lee, Giám đốc điều hành của Algorand Foundation cho biết trong một tuyên bố.

Phát triển trên Algorand

Được thành lập vào năm 2017, Algorand được xây dựng từ đầu để xử lý khối lượng giao dịch cần thiết cho DeFi, các tổ chức tài chính và chính phủ để chuyển đổi suôn sẻ sang tương lai của tài chính, hay còn gọi là FutureFi.

 Blockchain cơ bản của nó cho phép trao đổi giá trị không ma sát và tạo ra các giao thức và sản phẩm tài chính thế hệ tiếp theo một cách đơn giản.

50 triệu ALGO, đã được phân bổ lại từ quỹ AlgoGrant, sẽ hỗ trợ riêng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng DeFi (DApps). Trong phạm vi này, DeFi “SupaGrants” đã được thiết kế để hỗ trợ việc tạo ra các cơ sở hạ tầng DeFi quan trọng như các cầu nối cross-chain và các tiên đoán về giá.

SupaGrant trị giá 5 triệu đô la đầu tiên sẽ là lời kêu gọi các đề xuất xây dựng cầu nối hai chiều từ Ethereum và các chuỗi khác. Sau khi được chuyển sang Algorand, các dApp cần quyền truy cập vào dữ liệu thị trường để quản lý nhiều chức năng của hợp đồng thông minh.

 SupaGrant thứ hai trị giá 5 triệu đô la sẽ tìm kiếm các đề xuất cho việc tích hợp mạng lưới oracle với nguồn cấp dữ liệu giá liên quan. Số dư của quỹ này sẽ hỗ trợ phát triển ứng dụng hơn nữa trên hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh mẽ này.

Vì tính thanh khoản là động lực cơ bản của việc áp dụng DeFi và DApp, Algorand Foundation đang chỉ định một quỹ 100 triệu ALGO (trị giá khoảng 200 triệu đô la Mỹ ngày nay) để hỗ trợ và cung cấp các động lực thanh khoản cho hệ sinh thái Algorand DeFi.

Khi làm như vậy, Algorand Foundation đảm bảo rằng các dự án DeFi chất lượng sẽ có thể tiếp cận thanh khoản dễ dàng đồng thời khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp năng lượng cho DeFi trên Algorand. Một số dự án, chẳng hạn như nhà tạo lập thị trường tự động đầu tiên DEX Tinyman, đã tham gia với Quỹ để đảm bảo rằng họ sẽ có hỗ trợ thanh khoản thích hợp cần thiết khi ra mắt.

Bằng cách hỗ trợ cơ sở hạ tầng DeFi, DApps và tính thanh khoản với quỹ chuyên dụng này, các nhà đổi mới và nhà phát triển sẽ có thể tạo ra tác động ngay lập tức đến hệ sinh thái DeFi của Algorand. Và họ sẽ làm như vậy trên blockchain bền vững nhất, không có carbon, hiệu suất cao trong tiền điện tử hiện nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...