Solana (SOL) bị Gavin Wood đánh sập: “Số TPS lớn” có quan trọng không?

Tiến sĩ Gavin Wood, người sáng lập Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Kusama (KSM), chia sẻ quan điểm của mình về sự ngừng hoạt động lớn của Solana (SOL).

Tiến sĩ Wood của Web3 Foundation đã chỉ ra “sine qua non” cho các hệ thống phi tập trung thích hợp sau khi Solana (SOL) ngoại tuyến do “cạn kiệt tài nguyên.”

“Phân quyền chính hãng và bảo mật được thiết kế tốt”

Tiến sĩ Gavin Wood đã lên Twitter để bình luận về sự cố tắc nghẽn mạng do “kẻ đánh bại Ethereum” Solana (SOL) phải gánh chịu. Để đưa hoạt động của nó trở lại bình thường, các trình xác thực của nó đã quyết định khởi động lại mạng.

Do đó, các vấn đề trên mạng “phi tập trung” đã được giải quyết một cách phối hợp, “tập trung.” Tiến sĩ Wood nói rằng thông lượng ấn tượng của các mạng blockchain không nên đạt được với chi phí tập trung hóa.

Do đó, “phân quyền chính hãng” và “bảo mật được thiết kế tốt” tạo nên một đề xuất có giá trị hơn khả năng xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây.

Nếu TPS như vậy được thực hiện mà không có mạng lưới các nút phân tán, thì có vẻ như chỉ là một ngân hàng khác của Tiến sĩ Wood.

Solana đã trở lại, SOL hồi phục

Các hoạt động của Solana (SOL) đã trở lại bình thường khi mạng được khởi động lại bởi trình xác thực của nó. Bây giờ, bản beta mainnet của nó đã được cập nhật lên phiên bản v1.6.25.

Việc khôi phục hoàn toàn hoạt động của các dApp và sàn giao dịch sẽ mất vài giờ, theo tài khoản Solana Status do Solana Foundation duy trì.

Giá của token SOL, một yếu tố cốt lõi của tokenomics Solana, bắt đầu tăng trở lại: tại thời điểm báo chí, nó đang đổi chủ ở mức 160 đô la, hoặc cao hơn 12% so với mức đáy cục bộ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...