Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng việc cung cấp các tài khoản lãi suất của mình trong tiểu bang. 

Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã đệ trình một thông báo về một phiên điều trần vào tháng Hai để xem xét một động thái tương tự nhằm ngăn chặn các đợt chào bán của Celsius trong bang. 

Các động thái hôm thứ Sáu tuân theo hành động quy định rộng rãi hơn để kiểm soát các nền tảng cho vay tiền điện tử trên khắp Hoa Kỳ Năm cơ quan quản lý tiểu bang đã ban hành các lệnh tương tự chống lại đối thủ cạnh tranh của Celsius, BlockFi. Thật vậy, bang đầu tiên hành động trong cả hai trường hợp là New Jersey, nơi đặt trụ sở của BlockFi. 

Nguyên tắc cơ bản là tài khoản lãi suất tiền điện tử, mặc dù giống như tài khoản ngân hàng, không được bảo hiểm bởi FDIC, khiến khách hàng dễ bị tổn thương hơn trước các nền tảng chịu trách nhiệm cho vay tiền của họ. Trong khi đó, những người bảo vệ tài khoản lãi suất tiền điện tử chỉ ra lợi nhuận ít ỏi trên các tài khoản tiết kiệm ngân hàng của Hoa Kỳ so với các nền tảng tiền điện tử, một số trong số đó cung cấp lãi suất hai con số.

Theo Giám đốc điều hành Brian Armstrong, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên bang không có bất kỳ hành động nào chống lại BlockFi, Celsius hoặc các công ty tương tự, họ đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu công ty đó tung ra sản phẩm “Lend” tương tự của mình.

Như Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã nói với The Block về các nền tảng cho vay và đặt cược tiền điện tử:

Nền tảng đó có thể nói rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lợi nhuận bốn phần trăm hoặc bảy phần trăm nếu bạn đặt tiền của mình với chúng tôi hoặc bạn thực sự chuyển quyền sở hữu và nền tảng sẽ giữ cổ phần của bạn. Đó là những gì Quốc hội đang cố gắng bảo vệ theo luật chứng khoán.”

Cả Celsius và BlockFi đều không trả lời yêu cầu bình luận tính đến thời điểm hiện tại. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...