Sàn giao dịch tiền điện tử là gì? Làm thế nào để bắt đầu giao dịch trong đó?

Các sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán và tính phí hoa hồng hoặc phí giao dịch.

Đối với các nhà đầu tư mới, tiền điện tử là từ thông dụng. Bao nhiêu hứa hẹn về khả năng sinh lời trong thời gian ngắn, nó cũng biến động và rủi ro bấy nhiêu. Toàn bộ ý tưởng về tiền điện tử dựa trên một sổ cái phân tán lưu trữ thông tin về mọi giao dịch hoặc giao dịch. Ngoài ra, giao dịch được bảo vệ bằng mật mã cao cấp. Cách đơn giản nhất để đầu tư vào tiền điện tử là giao dịch (mua và bán) bất kỳ đồng tiền điện tử nào như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cadence, v.v. Chúng được thực hiện thông qua các sàn giao dịch trực tuyến, nơi các nhà đầu tư mở tài khoản và bắt đầu giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Các nền tảng này tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử để đổi lấy tiền kỹ thuật số và tiền pháp định. Họ đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán và tính phí hoa hồng hoặc phí giao dịch. CoinDCX, CoinSwitch Kuber và UnoCoin là một số ví dụ về các sàn giao dịch trực tuyến hoạt động ở Ấn Độ. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng sàn giao dịch trực tuyến để chuyển đổi tiền điện tử của họ trở lại thành tiền tệ fiat (Rupee Ấn Độ hoặc Đô la Mỹ) để rút số tiền từ tài khoản ngân hàng của họ sau này.

Làm thế nào nó hoạt động?

Một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động giống như một trung gian – công ty môi giới – giữa người mua và người bán tiền điện tử. Nó cho phép người mua gửi tiền bằng một số phương thức như chuyển khoản ngân hàng trực tiếp, UPI, sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, v.v. Nó tính một khoản hoa hồng hoặc lệ phí cho mỗi giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng dịch vụ của nó.

Điều đầu tiên mà người mua (hoặc nhà đầu tư) cần làm là tìm đúng sàn giao dịch trực tuyến. Bước này sẽ yêu cầu một chút nghiên cứu về lịch sử, độ tin cậy của nền tảng và những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho bạn khi giao dịch. Bước tiếp theo là mở tài khoản giao dịch, khá đơn giản.

Tải xuống ứng dụng của sàn giao dịch bạn đã chọn và tạo tài khoản. Nó sẽ hỏi bạn một số thông tin như địa chỉ email của bạn. Sau đó, nó sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ đó và cũng có thể hỏi chi tiết KYC. Xác minh địa chỉ trên id email của bạn và hoàn tất quy trình KYC. Sau đó, đặt mật khẩu trên ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để khởi động chính mình trong thế giới tiền điện tử.

Không làm mất bất kỳ mật khẩu nào liên quan đến ứng dụng, ví hoặc sàn giao dịch. Chúng có thể không được phục hồi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...